HOTLINE: +84 913.135.453

SH 2017 và Medley - Cuộc chiến công nghệ ở Việt Nam

Autopress.vn - Cả hai cùng thừa hưởng thiết kế phong cách châu Âu, kiểu dáng thời trang, ứng dụng nhiều công nghệ từ động cơ cho đến trang bị an toàn.

Trong phân khúc xe ga cao cấp, ngoài Honda SH, thị trường Việt Nam còn có Piaggio Medley, Yamaha NM-X và sắp tới là Peugeot. Nhưng phân định rõ ràng nhất là cặp SH và Medley.

SH ra đời sớm nên chiếm nhiều lợi thế hơn Medley, từ thiết kế cho đến vận hành. Nhắc đến xe ga cao cấp là nghĩ ngay đến SH, cũng giống như giới trẻ, nhắc đến xe phân khối lớn là chỉ Kawasaki Z1000. Tiềm thức đã ăn sâu vào người tiêu dùng nên cần thêm thời gian dài để thay đổi nhận thức. Đối thủ của SH chưa có đủ thời gian để khẳng định, để tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn nữa.

Chiếc SH đầu tiên chào đời năm 1984, từ đó đến nay, mẫu xe ga của Nhật thay đổi khá nhiều từ kiểu dáng cho đến trang bị. Trong khi đối thủ Piaggio Medley chỉ mới ra mắt hồi tháng 3/2016. So với Medley, SH 2017 thoát dáng hơn, mềm mại và ít các chi tiết thừa. Mặt nạ đỡ dẹt hơn bản cũ và đèn định vị chia nhỏ thành các khe liên tưởng đời 2011.

Thiết kế của SH 2017 sử dụng các công nghệ thời trang như đồng bộ LED cho toàn bộ đèn pha, đèn định vị và đèn hậu. Trong khi Medley lại nhẹ nhàng và cân đối với đèn định vị ban ngày dạng chữ V công nghệ LED ở mặt trước và đèn hậu.

Medley trang bị nút bấm mở cốp bằng điện ngay trên tay lái trước và lẫy mở cốp cơ giấu trong cốp trước, tại đây còn có đầu cắm USB. SH vẫn dùng kiểu mở cốp trên ổ khóa thông minh không dùng chìa, cốp trước có ổ chắm 12V. Đồng hồ điện tử trên SH mới kiểu 3D tách biệt. Đồng hồ tốc độ chính giữa, đo mức tiêu thụ nhiên liệu và mức nước ở 2 bên. Gần giống với kiểu bố trí trên Medley.

Cốp dưới yên của Medley rộng gần bằng Honda Lead, tức gấp đôi SH. Nắp bình xăng Medley đặt ngay trên sàn xe, tiện dụng hơn SH nằm ở dưới yên.

Medley là mẫu xe đầu tiên của Piaggio sử dụng động cơ công nghệ iGet làm mát bằng dung dịch. SH lại là mẫu xe ga đầu tiên của Honda dùng động cơ eSP mới. Cả hai cùng ứng dụng công nghệ ngắt động cơ tạm thời khi dừng quá 3 giây. Medley tích hợp Start/Stop giống như SH gọi là Idling Stop.

Chiếc scooter Italy có 2 bản động cơ iGet làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, bản 125 phân khối công suất 12 mã lực, mô-men xoắn 11,5 Nm và bản 150 phân khối công suất 15 mã lực, mô-men xoắn 14,4 Nm.

Giống như đối thủ, SH 2017 cũng có 2 bản động eSP mới, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, động cơ 125 phân khối công suất 12,2 mã lực, mô-men xoắn 11,4 Nm. Động cơ 150 phân khối công suất 14,5 mã lực, mô-men xoắn 13,9 Nm.

Tính năng an toàn, giống như đối thủ Medley, SH 2017 trang bị chống bó cứng phanh ABS hai kênh, trên cả bánh trước và sau. Mẫu xe ga của Nhật dùng cặp vành đúc 16 inch, vành trước Medley cùng loại nhưng vành sau là loại 14 inch.

Honda SH 2017 bán ra hai phiên bản, 125 và 150 phân khối, mỗi bản đều có tùy chọn phanh ABS và 6 màu lựa chọn. SH bản không phanh ABS giá từ 68 đến 82 triệu đồng và bản trang bị phanh ABS giá từ 76 đến 90 triệu đồng.

Piaggio Medley bán ra chỉ một phiên bản phanh ABS. Bản 125 tiêu chuẩn giá 71,5 triệu với 4 màu tùy chọn và 125 thể thao S giá 72,5 triệu chỉ 2 màu. Medley ABS 150 phân khối giá 86 triệu, 3 màu tùy chọn.

Tuấn Nam

Theo VnExpress

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát