HOTLINE: +84 913.135.453

Sau Ford, Toyota tạm dừng sản xuất xe tại Việt Nam do Covid-19

Autopress.vn - Toyota Việt Nam đã tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày hôm qua, 30/03. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Nhà máy Toyota Việt Nam đặt tại Mê Linh, Vĩnh Phúc, bắt đầu hoạt động từ năm 1996, hiện có công suất khoảng 36.000 xe/năm.

Trước đó, toàn bộ hệ thống đại lý Toyota và Lexus tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Đại diện Ban Lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết. “Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.”

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh, không bị lây nhiễm tại nơi làm việc, Toyota Việt Nam đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên, và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ. Toyota Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước Toyota, Ford Việt Nam cũng đã dừng sản xuất tại Việt Nam, nhà máy của hãng đặt tại Hải Dương tạm ngưng hoạt động từ ngày 26/3 vừa qua cho đến khi có thông báo mới. Việc dừng sản xuất ở Việt Nam cũng nằm trong kế hoạch tạm dừng sản xuất tại các nhà máy trên toàn cầu của Ford. Các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu cũng đã thông báo dừng hoạt động từ giữa tháng 3.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát