HOTLINE: +84 913.135.453

Rộ tin đồn Lamborghini Aventador SVJ phá kỷ lục tại Nurburgring

Autopress.vn - Vừa qua trên tài khoản Instagram 43lambo có đăng tải dòng trạng thái cho rằng Lamborghini Aventador SVJ đã hoàn thành vòng chạy tại Nurburgring chỉ trong 6 phút 45 giây.

Cách đây vài năm thì kỷ lục này từng thuộc về Lamborghini Aventador SV. Nhưng đến năm 2017, Lamborghini Huracan Performante đã gây bất ngờ khi hoàn thành vòng đua chỉ với 6 phút 52 giây. Kỷ lục của nhà hãng xe đến từ Ý vừa bị phá bởi Porsche 911 GT2 RS khi siêu xe Đức chỉ hoàn thành vòng chạy trong 6 phút 47 giây. Nếu tin đồn là sự thật thì kỷ lục mới nhất sẽ thuộc về ‘siêu bò’ mới nhất nhà Lamborghini. 

Tuy vẫn chưa có hình ảnh cụ thể được công bố, nhưng với những bức ảnh bắt gặp trên đường thử Aventador SVJ cũng đủ gây sức hút mạnh mẽ cho những người đam mê Lamborghini. Cánh gió lớn phía sau nhằm nâng cao tối đa lực nén thân xe xuống mặt đường khi di chuyển ở tốc độ cao. Những hốc hút gió cỡ lớn giúp cho khối động cơ V12 hoạt động tốt hơn hẵn. So với những dòng Aventador trước, Aventador SVJ được trang bị 2 ống xả đối xứng và được đặt ở vị trí cao hơn, mặt ga-lăng trước trông hầm hố hơn.

SVJ là ký tự viết tắt của Super Veloce Jota, nhằm gợi nhớ về ‘huyền thoại’ Lamborghini Miura SVJ. Qua đó cũng thể hiện sức mạnh của Aventador SVJ. Lamborghini Aventador SVJ vẫn được trang bị khối động cơ V12 6.5lits hút khí tự nhiên nhưng công suất tối đa có thể vượt mức 790 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm.

Hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức từ hãng về ngày ra mắt cụ thể cũng như giá bán và số lượng sản xuất của mẫu xe mới này.

Ngô An

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát