HOTLINE: +84 913.135.453

Rimac muốn mạo hiểm sau khi liên doanh với Porsche và Bugatti

Autopress.vn - Mate Rimac, một trong những giám đốc điều hành trẻ nhất ngành ô tô và cũng chính là người đứng đầu liên doanh Bugatti-Rimac muốn thực hiện những kế hoạch táo bạo, đột phá thay vì những chiến lược an toàn.

Sau khi ký kết thỏa thuận với Volkswagen, Rimac sẽ nắm giữ 55% cổ phần trong liên doanh với Bugatti, 45% còn lại do Porsche nắm giữ. Porsche hiện cũng sở hữu 24% cổ phần của Rimac. CEO Mate Rimac sẽ điều hành liên doanh này trong khi Porsche’s Oliver Blume và Lutz Meschke sẽ tham gia ban giám sát.

Ở tuổi 33, Mate Rimac là người trẻ nhất điều hành một công ty trước đây là một phần của VW Group. Bất chấp áp lực rất lớn ở vị trí mới  vị lãnh đạo trẻ tuổi này đặt mục tiêu thực những kế hoạch lớn, táo bạo.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Reuters, Mate Rimac cho biết: Tôi không thích sự an toàn, cảm giác thực sự thú vị khi bạn khi bạn đạt được những điều ngoài mong đợi. Chúng tôi từng là con số 0 trong ngành công nghiệp ô tô nhưng bây giờ công nghệ của chúng tôi đã có trên rất nhiều chiếc xe. Với Bugatti, đây là một thách thức, trách nhiệm vô cùng lớn để làm nên điều gì đó mới mẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với Motor Trend, Mate Rimac đã nói về tương lai của Bugatti sẽ như thế nào dưới sự lãnh đạo của ông: Đó sẽ là một siêu phẩm kế nhiệm Chiron, vị CEO này mong muốn sẽ tung ra một loạt các mẫu siêu xe với hệ thống truyền động điện khí hóa.

“Với thương hiệu lừng danh này, bạn có thể làm được rất nhiều điều. Có thể là một chiếc SUV hoặc một chiếc coupe mui dài hoặc một cái gì đó hoàn toàn điên rồ mà không ai nghĩ đến ”. Mate Rimac khẳng định.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát