HOTLINE: +84 913.135.453

Rimac có thể sẽ tiếp quản thương hiệu Bugatti

Autopress.vn - Rimac Automobili dự kiến sẽ chính thức ra mắt toàn cầu vào năm 2022 với mức định giá 5 tỷ Euro. Thương hiệu thuộc Croatia cũng có thể tiếp quản Bugatti bên cạnh liên doanh với Porsche.

Theo Reuters, Rimac sẽ sớm tiếp quản Bugatti, thương hiệu sẽ liên doanh với Porsche.  Porsche sở hữu 24% cổ phần của Rimac. Trong khi đó Rimac nắm giữ 55% cổ phần của liên doanh,và 45% còn lại của Porsche.

Giám đốc điều hành Porsche, Oliver Blume vào đầu năm nay cho biết các cuộc thảo luận về tương lai của Bugatti đang diễn ra và Rimac có thể đóng một vai trò nào đó trong việc quản lý Bugatti. Giám đốc điều hành tập đoàn VW, Herbert Diess cũng cho biết rằng đây không phải là một vụ mua bán hoàn toàn, Bugatti sẽ vẫn là thương hiệu thuộc VW.

Đầu tháng 3, người đứng đầu VW đã tiết khẳng định rằng: “Việc chuyển giao [Bugatti] cho Rimac là không đúng. Porsche sẽ liên doanh với Rimac và sẽ cùng thảo luận về vấn đề này. Những gì chúng tôi muốn làm là chuyển giao trách nhiệm của Bugatti cho Porsche”.

Quyết định để Rimac và Porsche tiếp quản Bugatti vì VW tin rằng: Bugatti sẽ có phát triển mạnh mẽ hơn với sự hỗ trợ về mặt công nghệ từ Rimac. Đây là quan hệ đối tác, Rimac là chuyên gia về thân xe bằng sợi carbon và pin hiệu suất cao. Rimac gần đây đã phát triển một nền tảng siêu xe điện cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm cả Automobili Pininfarina.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát