HOTLINE: +84 913.135.453

Pininfarina Teorema concept được thiết kế thông qua công nghệ thực tế ảo

Autopress.vn - Pininfarina đã hé lộ một dự án mới có tên gọi Teorema concept, tuy nhiên cách họ nuôi dưỡng và phát triển ý tưởng này hoàn toàn không giống phương thức truyền thống đã làm trong nhiều thập kỷ qua.

Pininfarina Teorema có chiều dài 5.400 mm, khung thân ngoài được làm thành một thể thuôn gọn thống nhất kết hợp cùng nhiều khe điều gió để tối ưu khí động học. Khi nhìn từ trên cao, Teorema được chia thành ba phần riêng biệt. Giữa không gian sinh hoạt trung tâm và bề mặt bên ngoài của mỗi bên xe, các rãnh thông gió cho phép không khí lưu thông qua toàn bộ xe.

Các phần ống dẫn làm giảm diện tích của chúng một cách trơn tru và hình dạng này tạo ra gia tốc của luồng không khí đi qua chúng. Các tia phản lực tốc độ cao thoát ra ở đuôi xe làm giảm kích thước đánh thức, cải thiện hiệu suất khí động học, giúp giảm lực cản và cải thiện hiệu suất của xe.

Nội thất Pininfarina Teorema còn kỳ lạ hơn với hệ thống ghế ngồi dạng 1+2+2, hẹp hơn ở phía trước và rộng hơn ở phía sau, Teorema hoàn toàn tự động nhưng nó có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ lái khác nhau tùy theo sở thích của hành khách và các tình huống lái xe khác nhau: ở chế độ tự động, xe hoàn toàn tự động do đó không cần người lái. Người lái xe phải đối mặt với bốn hành khách còn lại, để khoảng cách vừa đủ để mọi người có cảm giác như có một cái kén riêng của mình.

Chế độ lái xe đảm bảo cảm giác cộng đồng và mọi thứ xảy ra trong chuyển động của xe đều được chia sẻ. Các khu vực khác nhau của nội thất trở nên có cùng màu sắc, mang đến một kết nối tiềm thức giữ tất cả những người cư ngụ trong một trải nghiệm chung.

Khi xe ở chế độ Rest Mode, toàn bộ nội thất sẽ trở thành một không gian xã hội, nơi mọi người có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mong muốn. Môi trường bên trong và ghế thông minh tự động thay đổi để cho phép mọi người giao lưu hoặc thư giãn.

Pininfarina Teorema sử dụng khung gầm do nhà cung ứng Benteler phát triển dành riêng cho xe điện, ghế ngồi do Poltrona Frau thiết kế và cung cấp cùng Continental hỗ trợ linh kiện nội thất chănmgr hạn như nút bấm (mỗi tính năng, mỗi khu vực đều dùng nút bấm khác nhau). Pininfarina sẽ chào hàng Teorema với các đơn vị đang có nhu cầu tìm kiếm thiết kế/công nghệ xe điện hiện đại trong những tuần tới.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát