HOTLINE: +84 913.135.453

Nurburgring - Nơi những sai lầm phải trả giá bằng hàng ngàn Euro

Autopress.vn - Nurburgring - Đường đua thú vị nhất thế giới dài xấp xỉ 21 km (12,9 dặm) nổi tiếng với tên gọi 'Địa ngục Xanh'. Đây là nơi thu hút các tay đua từ khắp nơi trên thế giới để trải nghiệm tốc độ nhất. Nhưng nếu chẳng may gặp tai nạn trên đường đua này, cái giá phải trả sẽ không hề rẻ...

Làm sao để có thể được chạy xe tại đường đua nổi tiếng này? Rất đơn giản, bạn chỉ cần có giấy phép lái xe, đi kèm là lệ phí 30 euro. Với mức giá đó, bạn có thể đưa bất cứ một chiếc xe hơi nào vào đường đua, kể cả mô tô, xe đua, xe thể thao hay thậm chí ... xe buýt...

Vấn đề nặng nề nhất khi tham gia trải nghiệm ở đường đua được mệnh danh là "Địa ngục xanh" này chính là khi chính bạn mất tay lái và gặp tai nạn. Khi đó, có thể bạn sẽ trở nên rất "nổi tiếng" bởi xung quanh đường đua, các tay săn ảnh luôn chờ chực, sẵn sàng đưa ống kính về phía bạn và chiếc xe của bạn sẽ nhanh chóng bị "tóm gọn".

Vấn đề tiếp theo chính là chi phí phát sinh khi bạn mắc sai lầm. Nếu bạn làm hỏng 5m rào chắn, bạn có thể bị phạt trên 150 euro sau khi nhân viên đường đua xuất hiện và đánh giá thiệt hại. Nếu bạn nghĩ mọi việc đến đây là kết thúc thì đừng vội vui mừng. Bạn sẽ phải tốn thêm 31 euro cho phí thay thế mỗi mét rào chắn. Nếu xe của bạn bị hỏng sau tai nạn, chi phí phục hồi tối thiểu cũng từ 600 euro. Nếu cần thiết, chiếc xe Safety Car sẽ phải xuất hiện một cách bất đắc dĩ để giúp phân luồng, làm thông thoáng đường đua, bạn sẽ phải trả 82 euro cho mỗi 30 phút xuất hiện của “Safety Car” trên đường.

Chi phí lớn nhất trong toogr các chi phí phát sinh khi bạn gặp rủi ro trên đường đua này chính là khi đường đua Nurburgring buộc phải đóng cửa để phục hồi do tai nạn xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi đó bạn sẽ “than trời” khi phải bỏ ra từ 1.350 euro mỗi giờ để trả phí đóng cửa đường đua.

Dưới đây là danh sách các chi phí bạn phải bỏ ra khi chẳng may gặp tai nạn tại đường đua Nurburgring:

  • Lệ phí bồi thường rào chắn: 150 euro
  • Phục hồi rào chắn: 10 euro cho mỗi mét
  • Thay thế rào chắn: 31 euro cho mỗi mét
  • Dọn dẹp các rào chắn bị hỏng: 5,1 euro mỗi mét
  • Xe hướng dẫn an toàn đường đua Safety Car: 82 Euro cho mỗi 30 phút (1 xe, 2 nhân viên)
  • Đóng đường đua: 1.350 euro mỗi giờ
  • Xe tải cứu hộ: 600 euro (Đã bao gồm thuế VAT)

Tuy những chi phí trên đắt, rất đắt nhưng có lẽ, đây là những chi phí cần thiết để các tay lái, tay đua có thể được hòa mình vào một con đường đua đúng nghĩa, được trải nghiệm mọi thứ tuyệt vời nhất trên đường đua. Hằng năm, vaax có hàng trăm, hàng ngàn tay lái đam mê tốc độ trên khắp thế giới vẫn kéo đến Nurburgring để được đắm mình trong cảm giác đầy phấn khích và chinh phục, trở thành một người hùng thật sự khi lập kỷ lục về thời gian trên đường đua này.

Tuấn Nam

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát