HOTLINE: +84 913.135.453

Nhìn lại 7 cột mốc đáng nhớ của Mercedes-Benz A-Class

Autopress.vn - Mercedes-Benz A-Class thế hệ đã chính thức ra mắt. Đây là phiên bản thứ 7 của dòng xe hatchback này. Hãy cùng nhìn lại chặng đường mà A-Class đã xuất hiện trên thị trường.

Ra đời vào năm 1999, thế hệ đầu tiên của A-Class được cho là một trong những mẫu xe "Đi trước thời đại" bởi mẫu xe này sử dụng cùng công nghệ với Audi A2 khi được sử dụng công nghệ giảm trọng lượng và thiết kế sàn xe rộng rãi và sang trọng cho cả người lái lẫn hành khách.

Sau đó, trong một bài thử nghiệm, chiếc xe được lái với tốc độ 61km/ giờ trước một hàng vật cản. Tại bài thử nghiệm này, chiếc xe đã chồm lên ở giữa đoạn đường. Màn thất bại này khá thảm hại so với các nhà chế tác của A-Class, khiến họ phải thực hiện ngay một bản nâng cấp dành cho mẫu xe này.

Trên bản nâng cấp tiếp theo, chiếc xe được mở rộng thêm không gian chứa đồ ở đằng sau. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe này được kéo dài trục cơ sở và mở rộng thêm diện tích bên trong xe. 

Năm 2004, thế hệ thứ 2 của A-Class chính thức được giới thiệu với thiết kế giống như thế hệ tiền nhiệm. Những thay đổi ở phiên bản này chính là kích thước lớn hơn, thiết kế cổ điển hơn.

Ở phiên bản nâng cấp tiếp theo, nội thất và ngoại thất đều được cải thiện rõ rệt. Nhưng điều đáng tiếc chính là phiên bản này không được người dùng đánh giá cao, đặc biệt là lứa trẻ.

Ở thế hệ thứ 3, A-Class gây tranh cãi khá nhiều liệu đây là bước lùi hay tiến của hãng xe Đức. Một số ý kiến chê không gian nội khá chật hẹp.  

Mercedes A-Class 2019 là mộ bước tiến trong thiết kế của Mercedes theo ngôn ngữ Sensual Purity. Kiểu dáng mạnh mẽ của thế hệ trước này được thay thế bằng sự thanh lịch và tinh tế, tương tự như CLS thế hệ mới.

Tuấn Nam

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát