HOTLINE: +84 913.135.453

Nghề chăm sóc ô tô xu hướng nghề nghiệp mới cho giới trẻ

Autopress.vn - Xuất phát từ xu hướng bùng nổ của thị trường ô tô và các dịch vụ kèm theo, chăm sóc xe chuyên nghiệp (hay còn gọi là detailing) đã trở thành một nghề nghiệp “hot” tại các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Singapore…

Tại Việt Nam hiện nay, đào tạo nghề ô tô nói chung và nghề chăm sóc xe (detailing) nói riêng không phải là một lĩnh vực quá mới. Tuy nhiên, việc đào tạo hiện nay đa số là vừa học vừa làm, học theo phương pháp “truyền miệng”, việc dạy và học đều theo hình thức tự phát. Đào tạo một cách bài bản, có giáo trình chuyên sâu, theo tiêu chuẩn quốc tế là một hình thức rất khó, mất nhiều thời gian, công sức và không nhiều cơ sở đáp ứng được.

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm làm việc trong lĩnh vực ô tô & chăm sóc xe, Mobile Car Care Việt Nam hiện là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo nghề kèm theo những kỹ năng mềm cần có. Bên cạnh các kỹ thuật cơ bản của chăm sóc xe như: rửa xe, vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất, đánh bóng & hiệu chỉnh bề mặt sơn, phủ ceramic… các học viên còn được đào tạo chuyên sâu về các loại máy móc thiết bị, hóa chất, kính, kim loại, các phụ kiện trang trí, sàn, thảm, các chất liệu da, nỉ, vải…Tất cả các nội dung này đều dựa trên chuẩn IDA (Hiệp hội detailing quốc tế).

 Các học viên sau khi tham gia các buổi lý thuyết với hình ảnh & video minh họa, sẽ tiếp tục thực hành trên nhiều dòng xe khác nhau để trải nghiệm thực tế. Kết thúc khóa học, học viên sẽ trải qua các bài kiểm nghiệm với hình thức theo nhóm thực hiện hoàn chỉnh các công đoạn detailing của một chiếc xe, từ đơn giản như việc rửa xe cho đến kỹ thuật phủ bảo vệ (coating). Chỉ khi đảm bảo được các yêu cầu nghiêm ngặt, các học viên sẽ nhận chứng chỉ và đủ khả năng, tay nghề, đạo đức để trở thành một detailer chuyên nghiệp.

Trong suốt khóa học, các chuyên gia hàng đầu từ 3M Việt Nam, Bệnh Viện Ô Tô...sẽ hướng dẫn chuyên sâu hơn về kỹ năng quản lý nhà xưởng, an toàn lao động, từ điển tiếng Anh chuyên ngành, đạo đức nghề nghiệp, tư duy hệ thống Industry 4.0, các mô hình kinh doanh trung tâm chăm sóc xe và rủi ro thường gặp…

Đây không chỉ là một khóa học nghề đơn thuần mà còn là một hệ thống tổng hợp về nghề nghiệp, cung cấp đầy đủ từ kỹ thuật chăm sóc xe cho đến hệ thống và tư duy cho học viên. Nhiều học viên sau khi kết thúc khóa học đã nhận được các vị trí tổ trưởng, quản lý tại các trung tâm chăm sóc xe lớn. Nhiều học viên đã sẵn sàng đứng ra tự mở một trung tâm chăm sóc xe hết sức bài bản tại địa phương của mình.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát