HOTLINE: +84 913.135.453

Ngắm naked-bike Yamaha MT-10 Carbon của biker Sài thành

Autopress.vn - Chiếc xe naked-bike mạnh mẽ của Yamaha - MT-10 - đã được một người chơi xe tại TP. Hồ Chí Mịnh đầu tư những trang bị cũng như phụ tùng cao cấp nhằm giúp chiếc xe đạt hiệu suất cao nhất.

Yamaha MT-10 nổi tiếng là chiếc naked-bike mạnh mẽ bởi mẫu xe này sở hữu hiệu năng vận hành ngang ngửa với "người anh em" R1 nhưng thiết kế mạnh mẽ và cá tính với tư thế ngồi lái thoải mái hơn. Sau khi được độ lại, chiếc xe không chỉ có vẻ ngoài mạnh mẽ hơn mà còn sở hữu cảm giác lái vượt trội.

Những chi tiết đắt giá của chiếc xe này được thể hiện mạnh mẽ ở dàn bánh xe. Chiếc MT-10 này đã được chủ nhân thay thế cặp phuộc Ohlins FGR tương tự những chiếc xe đua tại giải Moto 2. Chưa dừng lại ở đó, cặp mâm 5 cánh xoắn nguyên bản của xe nay cũng đã được thay thế bằng loại BST Diamond với thiết kế tương tự, nhưng có các cánh mâm dáng cứng cáp hơn và quan trọng nhất - được làm từ sợi carbon để giảm trọng lượng.

Ngoài ra, hệ thống phanh trước của xe được nâng cấp toàn diện với dầu phanh được lấy từ bình Evotech và kẹp phanh Brembo Billet và tất cả đều dẫn xuống cặp heo phanh Brembo GP4RX. Dàn chân trước của xe càng nổi bật hơn với sự nâng cấp chống đổ ở trục bánh đến từ Evotech.

Sức mạnh của chiếc xe MT-10 này đến từ khối động cơ Crossplane 4 xi-lanh 999cc. Tuy nhiên, khối động cơ này đã được nâng cấp hệ thống xả full system với cổ titan và lon Graves carbon để cho tiếng nổ trầm ấm hơn và tăng thêm 1 vài mã lực. Động cơ này cũng được lắp thêm cặp bảo vệ lốc máy GB Racing, lưới chắn két tản nhiệt dầu/nước làm mát Evotech và ống giải nhiệt Samco hoa văn rằn ri độc đáo. Toàn bộ sức mạnh được truyền tới bánh sau qua sên EK 3Dz và đĩa tải Afam Superlite RS8.

Tương tự như phía trước, hệ thống phuộc sau đã được nâng cấp lên đẳng cấp xe đua với một cây phuộc Ohlins TTX36. Trong khi đó, do hệ thống phanh sau nguyên bản MT-10 vốn đã sử dụng pen đạp Brembo cao cấp, chính vì vậy chủ xe đã giữ nguyên chi tiết này.

Phanh sau của xe đã được chủ xe thay thế bằng heo phanh Brembo Billet 2 piston đối xứng. Chiếc xe này cũng sở hữu cặp mâm BST. Bao bọc cặp mâm này chính là bộ lốp Racetech RR tới từ công ty Đức Metzeler, với độ bám đường tương đương với những dòng lốp cao cấp nhất hiện nay như Pirelli Diablo Supercorsa hay Michelin Pilot Power Supersport. Hàng loạt các chi tiết bằng sợi carbon như ốp gắp, ốp khung sườn, dè trước... không chỉ khiến MT-10 trông mạnh mẽ và thể thao, mà còn giúp trọng lượng của xe được giảm nhẹ bớt một cách tối đa.

Một vài hình ảnh khác:

Ảnh: Cakon Production

Tuấn Nam

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát