HOTLINE: +84 913.135.453

Một mẫu xe máy Honda “lạ” sắp ra mắt, giống Wave Alpha thế hệ mới

Autopress.vn - Trong một bước tiến đột phá, Honda sẽ chính thức giới thiệu phiên bản mới của dòng xe Wave Alpha tại thị trường Việt Nam. Thông tin này được tiết lộ qua công báo sở hữu công nghiệp số 432 tháng 3/2024, khi một mẫu xe máy Honda "lạ" xuất hiện với nhiều đặc điểm đáng chú ý.

Từ hình ảnh mẫu xe trong công báo, có thể thấy đây là loại xe máy số, chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, kiểu dáng xe này tương tự Honda Wave Alpha mới đã xuất hiện tại Malaysia từ năm 2019. Tại Malaysia, lần nâng cấp gần nhất của Honda Wave Alpha vào đầu năm 2023.

Honda Wave Alpha hoàn toàn mới nếu được bán tại Việt Nam thời gian tới có thể xem là làn gió mới cho phân khúc xe máy số phổ thông giá rẻ. Phiên bản Honda Wave Alpha hiện tại vẫn đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính kinh tế nhưng kiểu dáng đã xuất hiện từ rất lâu.

Tại Malaysia, ở phiên bản mới nhất, Honda Wave Alpha tạo điểm nhất khi được trang bị hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi cho động cơ có dung tích xi-lanh 109.2cc đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Động cơ này cho công suất tối đa 8.7 mã lực đi kèm hộp số 6 cấp.

Honda Malaysia cho biết, theo tiêu chuẩn WMTC, Wave Alpha mới ghi nhận mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 1.41 lít/ 100km so với mức 1.71 lít / 100 km của xe chế hoà khí. Ngoài ra, không gian cốp dưới yên cũng được nâng lên 7.3 lít, gấp đôi so với đời cũ. Về hệ thống phanh, Wave Alpha được trang bị phanh đĩa duy nhất ở bánh trước, phía sau vẫn là loại tang trống.

Nguồn: Tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát