HOTLINE: +84 913.135.453

Mercedes-Benz tiên phong kết nối để nhân rộng cộng đồng gôn tại Việt Nam

Autopress.vn - Hơn 220 gôn thủ sẽ cùng hội ngộ tại sân gôn Tân Sơn Nhất, TP.HCM để tham dự giải gôn chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2019. Đây là lần thứ 17 giải đấu danh giá này được tổ chức bởi Mercedes-Benz Việt Nam (MBV).

Vòng chung kết (CK) 2019 được tổ chức hấp dẫn với quy mô tổ chức lớn hơn và số lượng giải thưởng Hole-in-One (HiO) lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 7 xe Mercedes-Benz và 41 giải từ các đối tác với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.

MercedesTrophy là giải gôn doanh nghiệp có quy mô lớn nhất thế giới với 30 năm hình thành và phát triển. Đây là sân chơi thể thao dành riêng cho các gôn thủ là khách hàng của Mercedes-Benz và những khách mời có cùng niềm đam mê về gôn. MercedesTrophy được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và trở thành sân chơi quen thuộc của cộng đồng gôn thủ Việt. Hàng năm, có khoảng 5.000 gôn thủ cùng tranh tài từ các giải vòng loại để đạt được vé mời danh dự vào chung kết quốc gia. Xét về số lượng gôn thủ đã tham gia cũng như hệ thống giải vòng loại, MercedesTrophy là giải gôn doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Chính thức khởi tranh từ tháng 08/2018, mùa giải MercedesTrophy Việt Nam lần thứ 17 đã thu hút hơn 5.000 gôn thủ trên khắp cả nước tham gia so tài tại 23 vòng đấu loại. Bên cạnh các giải có chất lượng chuyên môn cao, MBV đã hướng đến một hệ thống giải vòng loại rộng khắp về mặt địa lý và có sức lan tỏa. Ngoài ra, MBV cũng đặc biệt hỗ trợ đến các giải gôn từ thiện và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. MBV cũng đã tài trợ 37 xe Mercedes-Benz cho các giải thưởng HiO ở các giải vòng loại của mùa giải năm nay nhằm tăng sự hấp dẫn.

Hơn 220 gôn thủ được chia làm 2 nhóm thi đấu, bao gồm nhóm thành tích cao (từ 23 giải vòng loại) và nhóm khách mời. Nhóm thành tích cao sẽ có 4 bảng bao gồm A, B, C và bảng mữ. Nhóm khách mời sẽ có 3 bảng A, B, C. Mỗi nhóm đấu sẽ có 1 giải Best Gross (thành tích thực tốt nhất). Mỗi bảng đấu sẽ có 3 thứ hạng cao nhất (thành tích căn cứ vào số gậy và handicap). Ngoài ra, có đến 8 giải Nearest to the Pin (gần hố nhất), 2 giải Longgest Drive (cú đánh dài nhất) và 2 giải Nearest to the Line (gần vạch kẻ nhất). Tổng cộng, sẽ có đến 23 giải thành tích và 12 giải kỹ thuật.

Như thông lệ, CK Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2019 sẽ tìm ra 7 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự CK Châu Á MercedesTrophy 2019 tại Úc vào tháng 08/2019, và gôn thủ xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào CK Thế Giới MercedesTrophy 2019 tại Đức vào tháng 10/2019. Toàn bộ vé máy bay khứ hồi hạng thương gia đến Úc và Đức sẽ được đài thọ bởi Vietnam Airlines và MBV.

Ông Choi Duk Jun, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: “Tham gia CK MercedesTrophy Châu Á và Thế giới là những trải nghiệm hiếm có trong đời mà gôn thủ nào cũng mong muốn có được. Tôi chúc cho các gôn thủ sẽ thi đấu thật tốt để đạt được tấm vé danh dự này”.

Sứ mệnh của MercedesTrophy không đơn thuần là tạo ra sân chơi dành riêng cho khách hàng sở hữu xe Mercedes-Benz, mà còn hỗ trợ sự phát triển của môn thể thao đẳng cấp này tại Việt Nam và mở rộng cộng đồng gôn hơn nữa. Hiện nay “Ngôi sao 3 cánh” đã hiện diện và đồng hành cùng 80% sân gôn trên toàn quốc. Riêng trong năm 2018, ngoài hệ thống 23 giải vòng loại và CK Quốc gia, MBV còn đồng hành và tài trợ HiO cho hơn 50 giải đấu gôn khác nhau.

Với uy tín và cộng đồng đã tạo dựng, MercedesTrophy thu hút sự tín nhiệm và đồng hành của hơn 30 đối tác tại CK Quốc gia năm nay. Đây là những doanh nghiệp, đơn vị cùng chia sẻ niềm đam mê về gôn và mong muốn phát triển hơn nữa môn thể thao này tại Việt Nam.

Kết quả chung cuộc: 

- Golfer Đỗ Thành Trung đã thực hiện thành công cú đánh Albatross Hole-in-One tại hố số 3, course B, sân golf Tân Sơn Nhất với khoảng cách 292 yards - Cú đánh rất hiếm trong lịch sử môn thể thao đẳng cấp này 

- 7 gương mặt đại diện Việt Nam tham dự chung kết MercedesTrophy Châu Á tại Úc vào tháng 8/2019: 

1. BEST GROSS CHAMPION Qualifier Division: Mr. Huỳnh Cao Quý 

2. BEST GROSS Qualifier Division Ladies: Ms. Nguyễn Thị Hà 

3. BEST NET Qualifier Division A: Mr. Nguyễn Tiến Sĩ 

4. BEST NET Qualifier Division B: Mr. Huỳnh Việt Phương 

5. BEST NET Qualifier Division C: Mr. Nguyễn Trọng Thăng

6. 1st RUNNER UP Qualifier Division A: Mr. Lê Văn Lân 

7. 1st RUNNER UP Qualifier Division B: Mr. Nguyễn Đức Thảo    

 

 

Nhật Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát