HOTLINE: +84 913.135.453

Hyundai công bố khoản đầu tư khủng vào thị trường Mỹ

Autopress.vn - Hyundai kỳ vọng sẽ trở thành công ty hàng đầu về lĩnh vực di chuyển tại Mỹ sau khi đầu tư 10 tỷ USD để phát triển sản xuất và đổi mới.

Hyundai đặt mục tiêu sẽ trở thành công ty hàng đầu về lĩnh vực di chuyển tại Mỹ. Để đạt được mục tiêu này hãng xe Hàn Quốc dự kiến tiêu tốn hơn 10 tỷ USD cho các hoạt động phát triển sản xuất và đổi mới. Trong đó, Hyundai sẽ tập trung vào xe điện, công nghệ tự hành, robot và hàng không để đảm bảo sự tăng trưởng trong tương lai.

Hạng mục quan trọng nhất trong kế hoạch của Hyundai là một nhà máy sản xuất xe EV chuyên dụng trị giá 5,54 tỷ USD tại bang Georgia. Tại đây, tập đoàn Hyundai sẽ sản xuất hơn 300.000 xe điện mỗi năm, bắt đầu từ năm 2025.

Ngoài ra, Hyundai cũng phân bổ tiền cho các khoản đầu tư khác vào các lĩnh vực quan trọng đối với sự thành công trong tương lai của hãng. Những khoản đầu tư chiến lược này cho phép cấp các sản phẩm và dịch vụ di chuyển đa dạng nhằm mang lại sự an toàn và tiện lợi hơn.

Hyundai cũng sẽ đầu tư mạnh nữa vào lĩnh vực xe tự hành. Hãng đã thành lập Motional, một liên doanh với Aptiv và đang trong quá trình đang thử nghiệm những sản phẩm ban đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết cũng sẽ hợp tác với các đối tác khác của Mỹ để đẩy nhanh nỗ lực đưa công nghệ không người lái đến với khách hàng.

Hyundai cũng đang tìm kiếm thêm các đối tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để tăng cường khả năng cạnh tranh. Hãng đầu tư nhiều vào AI, mở rộng cơ sở hạ tầng kinh doanh, nỗ lực đạt được tính trung lập carbon và áp dụng công nghệ này trong suốt hoạt động kinh doanh của mình.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tỏ ra rất hứng thú với di chuyển trên không. Với công ty Supernal, Hyundai đặt mục tiêu biến máy bay chở khách tự hành không còn là tưởng tượng trong tương lai gần.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát