HOTLINE: +84 913.135.453

Huawei sắp sở hữu một thương hiệu ô tô riêng

Autopress.vn - Theo Reuters, Huawei đang trong quá trình đàm phán để mua lại một thương hiệu ô tô Trung Quốc.

Cụ thể, hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc này đang tiến hành đàm phán với tập đoàn Chongqing Sokon để mua lại thương hiệu ô tô Chongqing Jinkang New Energy Automobile. Thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng 7 tới.

Ở thời điểm hiện tại, cả Huawei và Chongqing Sokon đều bác bỏ thông tin của Reuters. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khi sở hữu trong tay một nhãn hàng ô tô sẽ giúp thương hiệu Huawei vươn xa hơn trong ngành công nghiệp ô tô. Huawei hiện đang cung cấp hệ điều hành cho 3 nhà sản xuất ô tô nội địa.

Trước đó, Huawei cũng đã giới thiệu chiếc xe mẫu ô tô đầu tiên mang tên Seres SF5. Sản phẩm này được trang bị động cơ 1.5L kết hợp cùng 2 động cơ điện cho tổng công suất 543 mã lực và mô-men xoắn cực đại 820 Nm. 

SF5 nổi bật với kiểu đèn pha thon dài, đèn ban ngày LED và lưới tản nhiệt cùng màu thân xe với những lỗ tổ ong. Tay nắm cửa ẩn ở thân xe. Phong cách tổng thể bo tròn. Chiếc crossover có chiều dài 4.700 mm, rộng 1.930 mm và cao 1.625 mm. Trục cơ sở 2.875 mm. Kích thước này có phần tương đồng với Audi Q5.

Huawei Seres SF5 sẽ dành cho thị trường Trung Quốc và có giá bán từ 33.361 - 38.000 USD.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát