HOTLINE: +84 913.135.453

Honda Racing Vietnam tham gia chuỗi giải đua khắc nghiệt nhất hành tinh

Autopress.vn - Honda Racing Vietnam đã trở thành đội đua Việt Nam đầu tiên trong lịch sử tham dự vào chuỗi giải đua “dã chiến” của trường đua Suzuka mang tên Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019, đây là một trong những thể loại thi đấu khắc nghiệt nhất trong giới mô tô.

Honda Racing Vietnam được thành lập đầu năm 2019 và cũng chính là đội đua đầu tiên từ Việt Nam tham dự các giải đua quốc tế như ARRC, TTC. Tham vọng của đội Honda Racing Vietnam không phải chỉ dừng lại ở mức độ “cọ xát” mà đội muốn trở thành một đội đua mạnh và có thể cạnh tranh tại nhiều giải đua danh tiếng của khu vực châu Á trước tiên và rộng hơn là những giải của thế giới.

Đặc biệt, Honda Racing Vietnam mới đây đã tham dự giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019, một trong những thể loại thi đấu khắc nghiệt nhất trong giới mô tô. Lý giả về lý do, Honda Việt nam cho biết: Có 2 lí do để lựa chọn giải đấu này, thứ nhất đây là giải đấu với thể thức thi đấu khác biệt hoàn toàn so với ARRC hay TTC, đây là giải đua kiểu dã chiến thử thách sức chịu đựng của các tay đua và khả năng chiến thuật của các đội tham dự, thứ hai vì đây là giải đấu có danh tiếng rất lớn tại Nhật Bản và trên thế giới nên hoàn toàn xứng đáng để thử nghiệm.

Suzuka JP250 4 Hours Endurance 2019 là một trong những giải đua uy tín của Nhật Bản, trình độ của 46 đội tham dự thi đấu cũng ở tầm rất cao, có những đội đua đã gắn bó với giải đấu này hàng thập kỷ, giải đấu này đề cao sức chịu đựng của các tay đua và những cỗ máy cùng chiến thuật của mỗi đội tham dự và yêu cầu quan trọng nhất không phải ở trình độ riêng rẽ của từng thành viên viên trong đội mà là ở mức độ hòa hợp của tất cả các thành viên liên tục trong 4 tiếng thi đấu.

Honda Racing Vietnam chính thức thi đấu độc lập từ đầu mùa giải 2019,  vì vậy những cơ hội thi đấu ở đẳng cấp quốc tế sẽ làm đội trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều không chỉ đối với những tay đua mà còn với đội ngũ kỹ thuật đứng phía sau.

Tay đua Cao Việt Nam đã xuất sắc duy trì vị trí ở top 3 trong suốt một thời gian dài ở giải đấu Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019. Đáng tiếc, sau đó anh đã để tuột vị trí này. Với tay đua trẻ Nguyễn Vũ Thanh, đây là lần đầu tiên anh có cơ hội được chinh chiến ở thể loại xe sport cùng chiếc Honda CBR250RR. Mặc dù vẫn còn quá nhiều bỡ ngỡ và trở ngại tâm lý, nhưng không thể phủ nhận tinh thần thi đấu ngoan cường, hỗ trợ tối đa cho Cao Việt Nam và toàn đội. 

Vào cuối tháng 6 này, chặng thứ 4 của Giải đua mô tô châu Á ARRC 2019 cũng sẽ diễn ra tại trường đua Suzuka, đây là giải đấu mà Honda Racing Vietnam coi là trọng tâm nhất trong năm nay. Việc có thể được thi đấu trước 3 tuần tại trường đua Suzuka là một cơ hội để có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng 4 sắp tới của ARRC 2019.

Với những gì đã thể hiện tại Suzuka JP250 4 Hours Endurance Road Racing 2019 vừa qua, tất cả các fan hâm mộ của Việt Nam có quyền kỳ vọng vào một chặng thi đấu “tưng bừng” của Honda Racing Vietnam vào cuối tháng 6 tới.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát