HOTLINE: +84 913.135.453

Doanh số Toyota, GM giảm do thiếu chip, chuỗi cung ứng gặp khó khăn

Autopress.vn - Toyota và General Motors báo cáo doanh số bán hàng quý đầu tiên tại thị trường Mỹ sụt giảm do tình trạng thiếu chip, chuỗi cung ứng gặp khó khăn.

Các nhà sản xuất ô tô đang phải “vật lộn”  với tình trạng thiếu chip toàn cầu, khiến hoạt động sản xuất ngưng trệ, sản lượng giảm, hàng tồn kho khan hiếm. Steve Carlisle, Phó giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch GM Bắc Mỹ cho biết: “Sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động sản xuất của chúng tôi, nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục vượt mức sản lượng năm 2021, đặc biệt là trong nửa cuối năm”.

Khi tình trạng khan hiếm nguồn cung đã bắt đầu được cải thiện trong những tháng gần đây, thì ngành ô tô toàn cầu lại đối mặt với những tác động từ cuộc chiến của Nga - Ukraine cũng như các đợt đóng cửa mới ở Trung Quốc do dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

GM cho biết doanh số bán hàng quý I của hãng giảm 20.1% xuống 512.846 xe, khiến cổ phiếu của hãng giảm 1,04% ở mức 43.28 USD trong phiên giao dịch buổi sáng. Nhà sản xuất ô tô cho biết nguồn cung cấp chất bán dẫn được cải thiện giúp hoạt động sản xuất trở lại, nhưng dự kiến ​​hàng tồn kho sẽ chỉ ở mức tương đối thấp trong suốt cả năm.

Doanh số Toyota giảm gần 15%, đạt 514.592 xe, Nissan giảm 29,6%, đạt 201.081 xe. Trong khi đó, BMW là một trong số ít hãng xe tăng doanh số tại thị trường Mỹ, với mức 3,2% trong quý đầu tiên của năm. Các mẫu xe SUV X chiếm 57% doanh số bán hàng của hãng.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát