HOTLINE: +84 913.135.453

Điểm mặt những mẫu ô tô tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam

Autopress.vn - Với tình hình giá xăng ngày càng tăng, những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu được quan tâm người dùng quan tâm nhiều hơn.

Thực hiện quy định về dán nhãn năng lượng, đến nay tất cả số liệu về mức tiêu hao nhiên liệu của các mẫu ô tô, xe máy đã được báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Với việc công khai mức tiêu thụ nhiên liệu, người dùng có thể dễ dàng so sánh và cân nhắc khi lựa chọn mua xe. Các nhà sản xuất cũng dựa vào đó mà cố gắng cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu suất của động cơ và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, coi đó như một lợi thế cạnh tranh.

Trên cơ sở dữ liệu này, Báo Giao thông đã tiên phong phân tích và công bố "Bảng xếp hạng ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam" (bắt đầu từ năm 2020) và đã được các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, giới truyền thông và đặc biệt là người tiêu dùng đánh giá cao.

Báo giao thông đã thực hiện thống kê, phân tích trên 3 chỉ số tiêu hao nhiên liệu ở đường “ngoài đô thị” – “kết hợp” – “trong đô thị”. Trong đó chọn chỉ số mức tiêu hao nhiên liệu “kết hợp” để đánh giá.

Theo bảng xếp hạng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam do Báo Giao thông công bố, trong TOP 10 có tới 9 mẫu xe thương hiệu Nhật Bản.

Việc lựa chọn ô tô điện là lựa chọn hợp lí nhất, tuy nhiên việc chưa đảm bảo đủ cơ sở hạ tầng và thói quen sử dụng xe khiến người dùng vẫn chưa “mặn mà” với xe điện. Do đó, lựa chọn những mẫu xe hybrid hay các mẫu xe có dung tích động cơ thấp giúp tiết kiệm nhiên liệu vẫn là những lựa chọn hàng đầu.

10 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất từng phân khúc:

Toyota Wigo (5,3L/100km – phân khúc A)

Mazda2 (4,62L/100km – phân khúc B)

Mazda3 (5,47L/100km – phân khúc C)

Toyota Camry (4,6L/100km – phân khúc D)

Toyota Corolla Cross (4,2L/100km – phân khúc Crossover B)

Hyundai Tucson (6,37L/100km – phân khúc Crossover C)

Kia Sorento (5,8L/100km – phân khúc Crossover D)

Toyota Fortuner (7,03L/100km – phân khúc SUV)

Suzuki Ertiga (5,95L/100km – phân khúc MPV).

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát