HOTLINE: +84 913.135.453

Đi chữa cháy - Xe cứu hỏa 'chào thua' cột bê tông làng

Autopress.vn - Đường làng cấm ô tô đi vào không được hết cách xây cột bê tông chặn xe. Đến khi có cháy xảy ra thì xe cứu hỏa chôn chân chờ 'đập cột' mở đường

Gần đây trên mạng lan truyền bức ảnh cho thấy xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ thì trên đường xuất hiện 2 trụ bê tông to tướng chắn ngang nên đành bất lực đứng chờ phá mở đường xong mới đi làm nhiệm vụ được.

Tại các tuyến đường làng miền quê thường giới hạn xe hơi đi vào nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như giảm thiểu việc hư hại mặt đường, nhưng ngoài việc lập biển cấm, barrier, ... một số nơi còn xây cả cột bê tông kiên cố trên mặt đường nhằm chặn xe hơi. Khoan xét đến việc có vi phạm pháp luật không nhưng việc xây các vật kiên cố như vậy trên đường thì hậu quả nhiều khi lớn hơn hiệu quả. Khi có việc khẩn cấp như cứu hỏa, cấp cứu thì việc xe chuyên dụng tiếp cận hiện trường rất khó khăn và có khả năng gây nên hậu quả to lớn trực tiếp đến tính mạng và tài sản.

Vì vậy chúng tôi thiết nghĩ nên tìm ra biện pháp hữu hiệu hơn như sử dụng các rào chắn cơ động được... đi cùng với việc tuyên truyền giáo dục cho người dân nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như hạn chế hư hỏng đường sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn.

TUẤN LÊ

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát