HOTLINE: +84 913.135.453

Christmas Run 2017 – Chuyến đi mang tình thương ấm áp đến với vùng núi mùa Giáng Sinh

Autopress.vn - Ngày 16-17/12 vừa qua, tập đoàn Al Nabooda Việt Nam đã tổ chức chuyến đi Christmas Run 2017 tại tỉnh Lâm Đồng với sự tham gia của hơn 80 biker với những chiếc ‘xế nổ’ mang thương hiệu Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield và một vài hãng khác như BMW Motorrad, Aprillia … đến từ các biker tự do.

Đúng với tên gọi của hành trình – “Christmas Run – Hành trình sẻ chia, nghĩa tình nhận lại”, chuyến đi lần này đã mang lại niềm vui mùa Giáng Sinh đến với những gia đình có điều kiện khó khăn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại tỉnh Lâm Đồng. Theo chương trình, chúng tôi sẽ mang niềm vui đến với bà con dân tộc tại xã Đinh Trang Hòa, Di Linh, Lâm Đồng và các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi tại mái ấm Tín Thác – Bảo Lộc.

Đúng 5h30 sáng ngày 16/12, đoàn xe của chúng tôi bắt đầu xuất phát từ Showroom Harley Davidson of Sai Gon với đội hình gồm hơn 60 chiếc xế nổ và 2 xe Service, 1 xe tải chở nhu yếu phẩm cũng như quà tặng. Chúng tôi xuất phát theo cung đường QL52 – QL1A và dừng chân ăn sáng tại trạm dừng chân Mekong trên QL51 để các biker “nạp năng lượng”, chuẩn bị cho hành trình dài hơn 200km đến với bà con tỉnh Lâm Đồng. Sau bữa ăn, chúng tôi xuất phát theo đường QL51, rẽ vào QL20 để tiến về điểm dừng chân tiếp theo chính là thành phố Bảo Lộc.

Để đến được Bảo Lộc, chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm một cung đường khá thú vị và đầy hào hứng với 2 con đèo – Đèo Chuối và Đèo Bảo Lộc. Nếu như cung đường Đèo Chuối với những khúc đường thẳng dễ làm người khác buồn chán thì bù lại, cung đường Đèo Bảo Lộc với những khúc cua không gắt lắm nhưng đầy mạo hiểm lại là một điều rất thú vị dành cho các Biker.

Vượt 10km đèo Bảo Lộc với những khúc cua đầy hào hứng, chúng tôi đã có mặt tại Thành phố Bảo Lộc để ăn trưa và nghỉ ngơi. Lúc này, niềm hào hứng khi vừa đến nơi cũng như sự háo hức của các Biker càng được đẩy lên cao bởi chúng tôi đã vượt được quãng đường hơn 200km và chuẩn bị được giao lưu, tặng quà và chia sẻ niềm vui mùa Giáng sinh đang đến với những người, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình rất nhiều.

Sau bữa trưa và những phút nghỉ ngơi, đúng 14h, chúng tôi xuất phát đến địa điểm thứ nhất – Xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với hơn 422 hộ nghèo để tặng quà cho bà con dân tộc ở nơi đây. Đường vào địa điểm tập trung khá khó khăn với một đoạn đường đầy ắp “ổ voi”, đòi hỏi các Biker phải có sự khéo léo cũng như kỹ thuật điều khiển những chiếc xe phân khối lớn nặng như Harley Davidson vượt qua. Sau những giây phút “ê mông”, chúng tôi đã đến được nơi cần đến – Giáo xứ Đinh Trang Hòa.

Tại giáo xứ Đinh Trang Hòa, đích thân Giám đốc của tập đoàn Al Nabooda Việt Nam – Ông David Archibald – đã trao quà và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi kết thúc chương trình tại giáo xứ Đinh Trang Hòa, chúng tôi tiếp tục lên xe và di chuyển về mái ấm Tín Thác – nơi nuôi dưỡng hơn 83 trẻ em cơ nhỡ với lứa tuổi chỉ từ 2 tháng tuổi đến 14 tuổi. Tại đây, đoàn đã giao lưu, tặng quà cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi dành cho các em bằng những tình cảm dành cho những người con, người cháu trong nhà.

Kết thúc buổi giao lưu, ông David Archibald chia sẻ: “Christmas Run là hoạt động thường niên của các Biker nói chung và Harley Davidson nói riêng. Chúng tôi tổ chức hoạt động này hằng năm và đem niềm vui đến với rất nhiều bà con dân tộc thiểu số gặp khó khăn trong cuộc sống.” Ông cũng chia sẻ thêm: “Mới đầu tuần này, chúng tôi mới chỉ nhận được sự quan tâm cũng như đăng ký từ một vài Biker, nhưng khi đến cận ngày đi, con số này đã lên hơn 60 xe với sự đóng góp, sẻ chia từ rất nhiều người đam mê xe tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một điều làm tôi rất vui mừng và xúc động”.

Ngày hôm sau, đoàn cùng nhau xuất phát trở về lại Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi về đến thành phố vào lúc 4h chiều và điều đáng mừng chính là chương trình “Christmas Run 2017” đã kết thúc thành công tốt đẹp, mọi người đều vui mừng không chỉ vì tất cả đều “Đi đến nơi, về đến chốn” nhưng niềm vui lớn nhất chính là cả đoàn đã cùng nhau mang đến và chia sẻ những niềm vui đến với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Một vài hình ảnh khác:

Tuấn Nam

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát