HOTLINE: +84 913.135.453

Các nhà máy ở Nhật Bản của Nissan, Toyota tạm ngừng sản xuất do động đất

Autopress.vn - Nissan đã ngừng sản xuất tại các nhà máy Oppama và Shonan ở Nhật Bản do ảnh hưởng của trận động đất khiến nhà cung ứng của hãng ảnh hưởng nặng nề.

Nikkei Asia đưa tin, hãng xe Nhật Bản đã phải ngừng sản xuất trong 2 ngày đối với nhà máy Oppama , nơi sản xuất Note và tại nhà máy Nissan Shatai Shonan nơi sản xuất NV200 cũng như xe bán tải Patrol.

Nhà cung cấp bị ảnh hưởng là công ty con của Hitachi, Hitachi Astemo, chuyên cung cấp hệ thống treo cho các nhà máy Nissan. Nguồn cung cấp linh kiện bị gián đoạn do trận động đất dẫn đến mất điện tại nhà máy Hitachi Astemo. Việc gián đoạn nguồn cung này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới Toyota, buộc nhà sản xuất này phải tạm dừng 14 dây chuyền lắp ráp trong 4 ngày kể từ ngày 17/2.

Theo Automotive News, gián đoạn nguồn cung cấp phụ tùng ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất đối với các mẫu xe như Toyota RAV4, C-HR và Harrier. Các mẫu Lexus bị ảnh hưởng bao gồm sedan LS và IS, RC, LX và dòng SUV NX, UX và RX. Tuy nhiên, vấn đề về chuỗi cung ứng được cho là không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ở nước ngoài của Toyota.

Toyota không tiết lộ những bộ phận hoặc nhà cung cấp nào bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Toyota cho biết những bộ phận liên quan không phải là chất bán dẫn. Ngược lại, trên toàn cầu đang diễn ra tình trạng thiếu vi mạch do các nhà máy bán dẫn chủ chốt ở Nhật Bản giảm sản lượng do trận động đất.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát