HOTLINE: +84 913.135.453

Bugatti có thể được bán cho Rimac

Autopress.vn - Volkswagen Group có thể sẽ bán thương hiệu siêu xe Bugatti cho Rimac Automobili, công ty Croatia chuyên sản xuất và cung cấp công nghệ ôtô cao cấp.

Tin đồn về việc Volkswagen và Rimac có những cuộc đàm phán về việc chuyển giao thương hiệu Bugatti đã xuất hiện từ năm ngoái. Thông tin này được xác nhận gần đây khi Oliver Blume, CEO Porsche và thành viên trong HĐQT của Volkswagen Group cho biết rằng thương vụ “chuyển nhượng” có thể sắp được thực hiện.

"Hiện tại có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào để Bugatti có thể được phát triển theo cách tốt nhất có thể. Vấn đề này sẽ được tập đoàn ôtô Đức quyết định trong nửa đầu năm nay.” Oliver Blume cho biết.

Việc bán đi Bugatti cho Rimac là một phần trong kế hoạch cải tổ và tái cơ cấu tài chính của tập đoàn Volkswagen. Đổi lại việc giao Bugatti cho Rimac, Volkswagen thông qua Porsche sẽ gia tăng cổ phần tại Rimac. Hiện tại, Porsche đang là cổ đông lớn thứ 2 của công ty ôtô Croatia khi nắm giữ 15,5% cổ phần Rimac.

Rimac hiện là đối tác cung cấp công nghệ cho nhiều hãng xe lớn, ngoài ra công ty còn đang phát triển mẫu siêu xe điện C_Two với sức mạnh hơn 1.900 mã lực và mô-men xoắn 2.300 Nm.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát