HOTLINE: +84 913.135.453

Bản độ Ford Bronco 6x6 đầu tiên có tên gọi Dark Horse

Autopress.vn - Bản độ bán tải 6 bánh đầu tiên dựa trên chiếc SUV Ford Bronco có tên gọi Dark Horse, và tới từ hãng độ Apocalypse Manufacturing.

Kể từ khi Mercedes ra mắt G 63 AMG 6x6, một trào lưu độ xe địa hình 6 bánh từ các dòng SUV và pickup "khủng" đã nổ ra và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ Jeep Wrangler, Ford F-150 Raptor tới Ram 1500 TRX, những chiếc xe 6x6 với động cơ mạnh mẽ và ngoại hình hoành tráng đã liên tục được các hãng độ trên Thế giới tung ra. Và cũng là một tên tuổi SUV địa hình nổi tiếng, Ford Bronco cũng không thoát khỏi trào lưu này.

Bản độ Bronco 6x6 đầu tiên trên Thế giới có tên gọi Dark Horse, tới từ hãng độ Apocalypse Manufacturing ở Florida, Mỹ. Giống như những bản nâng cấp 6 bánh từ các dòng xe khác như Jeep hay RAM, Apocalypse đã nối dài chassis dạng thang leo và hàn thêm một phần thùng bán tải cho thân xe, Dark Horse đã được nối dài hơn 91cm.

Một lợi thế của dòng Bronco đó là toàn bộ phần mui có thể tháo rời, chính vì vậy mọi việc mà Apocalypse phải thực hiện để có một chiếc xe 6 bánh ưa nhìn đó là thiết kế một bộ mui bằng sợi thuỷ tinh.

Sự hoành tráng của Dark Horse còn được nhấn mạnh bởi bộ mâm 20 inch của SFJ được bọc quanh lốp Patagonia 37 inch. Toàn bộ "dàn chân" đã được đôn cao thêm 4 inch, chính vì vậy những bậc bước chân được lắp thêm là chi tiết không thể thiếu.

Bộ ba-đờ-sốc mới và các nẹp ốp vòm bánh nới rộng đem tới một ngoại hình còn đồ sộ hơn cho bản độ 6 bánh này.

Ở bên trong, Apocalypse đã lấy cảm hứng từ những chiếc F-150 bản King Ranch cao cấp và bọc lại toàn bộ nội thất của Bronco trong da màu nâu đậm. Và để chiếc xe có thể tải nổi khối trọng lượng tăng thêm liên quan tới việc thêm 1 cầu, hãng đã nâng cấp động cơ V6 3.0l nguyên bản bằng ECU map lại, kim phun mới cùng giảm xóc để đạt 400 mã lực.

Nhưng trong tương lai nếu như khách hàng có nhu cầu, Apocalypse thậm chí còn có thể trang bị động cơ V8 5.0l siêu nạp từ Mustang GT để cho Dark Horse công suất hơn 700 mã lực. Và với một bản độ như thế này, tính cá nhân hoá sẽ được đặt cao dẫn tới việc giá bán của Dark Horse sẽ chỉ phụ thuộc vào túi tiền của khách hàng.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát