HOTLINE: +84 913.135.453

Audi RS6 lập kỷ lục tốc độ đạt gần 300 km/h

Autopress.vn - Audi RS6 đã lập kỷ lục tốc độ đạt gần 300 km/h khi chở theo cây thông gắn trên nóc xe, vượt xa tốc độ trước đó thực hiện trên chiếc Porsche 911 Turbo.

Mới đây, hãng độ xe Hennessey Performance ở Mỹ đã thử nghiệm tốc độ trên chiếc Audi RS6 Avant với một cây thông buộc trên giá nóc. Theo như lời của John Hennessey, ông chủ của hãng độ, chiếc xe này vốn là của vợ ông và đã được độ lại với tổng công suất lên tới 800 mã lực.

John Hennessey đã đưa chiếc xe đến một đường băng sân bay đã đóng cửa, nơi ông đang tiến hành thử nghiệm với siêu xe Venom F5 sắp ra mắt của công ty.

Người lái thử là Spencer Geswein đưa chiếc Audi đạt vận tốc 330 km/h mà không có cây trên nóc, sau đó thử lại với một thân cây thông gắn phía trên. Kết quả cùng quãng đường, cùng người lái, chiếc xe đạt tốc độ 294 km/h và mất 10 giây để đạt tốc độ này.

Đây cũng là kỷ lục tự phá mới của hãng độ xe Hennessey Performance với thử nghiệm chở cây thông trên nóc xe. Trước đó vào năm 2019, hãng đã thử với chiếc SUV Jeep Grand Cherokee Trackhawk độ 1.000 mã lực và đạt được tốc độ kỷ lục 291 km/h.

Gần nhất, Hennessey đã thử với chiếc Porsche 911 Turbo độ 750 mã lực và chỉ chạy được 281 km/h. Theo hãng độ xe, tốc độ của chiếc Porsche chậm hơn so với Audi là do khí động học và cây cản gió tới động cơ đặt phía sau, làm giảm hiệu suất của nó, trong khi trên chiếc Audi, động cơ đặt trước có thuận lợi hơn.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát