HOTLINE: +84 913.135.453

3 màu sơn xe phổ biến nhất thế giới năm 2021 gọi tên trắng, đen và xám

Autopress.vn - Axalta nhà sản xuất và phân phối sơn xe đã phát hành Báo cáo Màu sơn Ô tô Phổ biến toàn cầu hàng năm lần thứ 69 của mình cho năm 2021.

Màu sơn của người mua xe trên toàn thế giới là bình thường với 35% xe là màu trắng, 19% là màu đen, 19% là màu xám, 9% là màu bạc và phần còn lại là dành cho tất cả những màu khác..

Tại các khu vực khác nhau thói quen của người dùng cũng sẽ khác nhau, Axalta cho biết rằng có đến 8% xe ở Bắc Mỹ là màu đỏ, tăng 1% so với năm ngoái và cao hơn 3% so với mức trung bình trên toàn thế giới.

Trong khi đó, ở Bắc Mỹ màu sắc chủ đạo là màu trắng chiếm 28%, màu xám chiếm vị trí thứ hai với 21%. Mặt khác, cứ 10 chiếc ô tô trên các con đường ở Mỹ thì có 1 chiếc có màu xanh lam và không có gì ngạc nhiên khi chỉ 1% số ô tô được bán với màu sơn xanh lá cây, một màu sắc không được nhiều nhà sản xuất cung cấp.

Số lượng người mua chọn màu vàng hoặc hoàng kim cũng rất hiếm, với chỉ khoảng 1% số xe mang các màu này, chưa đến 1% là thuộc về các màu khác bao gồm cam, tím, hồng…. Một điều đáng ngạc nhiên là có 2% ô tô Mỹ có màu be - thấp hơn mức trung bình của thế giới là 3%, và thấp hơn nhiều so với Nga, nơi có 11% ô tô mang màu sắc này.

Các điểm khác biệt đáng chú ý trên toàn cầu bao gồm châu Âu với số lượng ô tô màu xanh lam cao nhất (11%). Châu Á là nơi có tỷ lệ sử dụng xe màu vàng và hoàng kim cao nhất với 2%. Châu Âu cũng là khu vực duy nhất trên thế giới không ưa chuộng xe màu trắng hơn tất cả. Thực tế, người mua khu vực này ưa chuộng xe màu xám nhất với tỷ lệ 27% so với 23% màu trắng.

Nhìn vào sự phân chia theo phân khúc, nghiên cứu năm 2021 của Axalta không mấy điểm thật bất ngờ. Màu đỏ được ưa chuộng nhất trên xe thể thao/hạng C, với 10% xe Mỹ trong hạng mục này có màu sắc rực rỡ. Trong khi đó, những người mua xe tải, SUV, crossover, và xe hạng sang thường ưa chuộng màu trắng, đen, xám và bạc, mặc dù các màu đề cập sau đã giảm độ phổ biến trong năm nay.

Anh Lê

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát