HOTLINE: +84 913.135.453

Yamaha Việt Nam mở rộng xuất khẩu ra thế giới

Autopress.vn - Nhà máy Yamaha Việt Nam (YMV) tiếp tục mở rộng đầu tư theo hướng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Sau mẫu xe điện Yamaha NEOS được lắp ráp để xuất khẩu sang châu Âu, hôm 19/5 vừa qua, YMV chính thức khởi động một dây chuyền sản xuất chuyên về động cơ xe máy để xuất khẩu sang các thị trường ASEAN. Việc chuyển hướng này được tuyên bố nhằm nâng vị thế của Yamaha Việt Nam tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Yamaha Motors Nhật Bản.

Dây chuyền mới tại nhà máy ở Nội Bài sản xuất động cơ xuất khẩu của Yamaha Việt Nam có công suất 400 động cơ/ngày và đến tháng 8/2023 sẽ nâng lên thành 800 động cơ/ngày, sản lượng này còn có thể mở rộng hơn nữa tuỳ thuộc vào đơn hàng từ các thị trường khác. Toàn bộ phần vỏ động cơ và các linh kiện chính được đúc và sản xuất tại nhà máy thứ 2 tại Sóc Sơn.

Đại diện Yamaha Việt Nam cho biết, trong giai đoạn đầu dây chuyền của Yamaha Việt Nam sẽ sản xuất động cơ 115 cc dành cho cho xe số (Jupiter Finn) và đến tháng 8 sẽ có thêm dòng động cơ 125 cc dành cho xe ga (Grande Hybrid 2022). Và Thái Lan sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận các dòng động cơ Yamaha sản xuất tại Việt Nam.

Đối với động cơ mà Yamaha Việt Nam sản xuất để xuất khẩu, có khoảng 70% chi tiết đã được nội địa hoá tại Việt Nam với hơn 100 nhà cung cấp hiện có (cho toàn bộ sản xuất), hãng hy vọng sẽ tiếp tục đẩy tỷ lệ này lên cao hơn, đạt con số hơn 90% như một số sản phẩm hiện có.

Chia sẻ với báo chí, Tổng giám đốc Yamaha Việt Nam - Ông Suzuki Yasutaka cho biết, hãng hy vọng sự thành công của Yamaha trong khu vực sẽ mang tới nhiều khách hàng hơn cho dây chuyền này, trong đó có các thị trường Malaysia, Indonesia…

Đây được coi là một trong những dấu mốc đáng tự hào của Yamaha Motor Việt Nam, thay thế Thái Lan trở thành một trong những trung tâm cung cấp động cơ cho các thị trường khác trong khu vực (bên cạnh Indonesia).

 

Nguồn: Tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát