HOTLINE: +84 913.135.453

Yamaha Exciter - Nối vòng tay lớn 2018: Từ Quy Nhơn hội tụ ở đại hội Exciter miền Trung

Autopress.vn - Chặng đường tiếp theo của hành trình Yamaha Exciter - Nối vòng tay lớn 2018 xuất phát từ thành phố biển Quy Nhơn đến Đà Nẵng để hội tụ cùng anh em biker đam mê dòng xe Exciter tại khu vực miền Trung

Khởi hành từ Quy Nhơn với những cơn mưa nặng hạt ngay từ lúc xuất phát nhưng các biker không hề lo ngại vì quyết tâm chinh phục hành trình luôn ở mức "hết ga, hết số". Chặng đường từ Quy Nhơn đi Đà Nẵng cũng không ít hơn 300km nhưng đa phần là đường quốc lộ và không có những con đèo lớn. Đây là tuyến đường khá dễ đi, các bạn đam mê khám phá muốn thử thách bản thân mình hơn có thể chọn cung đường mòn Hồ Chí Minh với nhiều khúc cua hơn để tăng thêm sự thú vị. 

Chiếc Yamaha Exciter như ngày càng bốc và nhạy hơn với từng cú siết ga chứ không còn "lề mề" như ngày đầu khi mà các chi tiết của động cơ chưa thật sự ăn khớp nhau. Các thao tác vượt xe cùng chiều được thực hiện gọn gàng và nhanh chóng khi chỉ cần siết hơn 1/2 tay ga. Độ rung của động cơ khi duy trì tốc độ 70km/h và cả khi thốc ga để vượt dù có nhưng không hề khó chịu. Không gây cảm giác tê tay cho người cầm lái trong những hành trình dài liên tục. 

Yamaha Exciter 2018 mang thiết kế đèn pha LED mới đẹp và cho cường độ ánh sáng tốt hơn. Cả đoàn khi di chuyển đều mở đèn cos để các xe đối diện và cả thành viên trong đoàn nhận diện nhau từ kính chiếu hậu dễ dàng hơn, từ đó giúp cho người phía trước có thể nắm bắt được vị trí của người phía sau để hỗ trợ nhau dễ dàng hơn. Đèn pha LED cũng giúp cho việc di chuyển vào ban đêm tốt hơn bởi tầm chiếu và ánh sáng mạnh hơn đèn pha halogen (dây tóc). Tuy nhiên, nếu bạn đi vào vùng sương mù thì ánh sáng trắng có phần hơi chói và bạn nên mang theo một ít decal màu vàng để dán vào choá đèn, giúp tạo nên ánh sáng vàng từ đó dễ nhìn đường hơn khi đi sương mù. 

Đồng hồ dạng màn hình LCD của Exciter 2018 cho độ hiển thị và quan sát tốt ngay cả khi đi vào lúc trời nắng, còn đi vào buổi tối thì tất nhiên sẽ đẹp hơn rất nhiều. Exciter 2018 chỉ được nâng cấp hai chi tiết là đèn pha và đồng hồ, tưởng chừng như không có gì nổi bật nhưng đem lại hiệu quả rất rõ rệt. Nếu như đèn pha mới giúp tăng khả năng nhận diện mẫu Exciter 2018 từ các phương tiện khác thì cụm đồng hồ lại chính là thứ tiếp xúc với chủ sở hữu mỗi ngày. Một chiếc xe có bảng đồng hồ thú vị tất nhiên là mang đến sự hứng thú mỗi khi cầm lái dù chỉ liếc nhìn đôi chút vì cần tập trung nhìn đường nhiều hơn. 

Sau hành chặng Quy Nhơn - Đà Nẵng, cả đoàn hành trình Yamaha Exciter - Nối vòng tay lớn 2018 đã có dịp giao lưu với hàng trăm biker đam mê dòng xe Exciter khu vực miền trung. Và có không ít các biker từ những nơi khác xa xôi như Nha Trang, Phú Yên hay cả Hà Tĩnh cũng thực hiện một chuyến hành trình dài để cùng hội tụ với những có chung niềm đam mê của mình. 

Tiếp đến, cả đoàn ghé thăm và trao các phần quà cho nhiều em nhỏ tại trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng. Tuy giá trị phần quà không lớn nhưng các em được khích lệ tinh thần rất nhiều. 

Đoàn tiếp tục vượt đèo Hải Vân để đến với thành phố Huế và dừng chân tại đây để chuẩn bị cho chặng tiếp theo là Huế - Hà Tĩnh. 

Các hình ảnh khác: 

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát