HOTLINE: +84 913.135.453

Xuyên sa mạc 'Pan-African Rally' với Triumph Tiger Tramontana

Autopress.vn - Phát triển dựa trên nền tản của chiếc Triumph Tiger XCx, Tramontana là một bản độ hoàn hảo để tham dự cuộc đua khắc nghiệt tại Bắc Phi.

Dựa trên mẫu xe Triumph Tiger 800 XCx tiêu chuẩn, anh em David và Felipe Lopez đã tạo ra chiếc xe đua đường trường Tiger Tramontana. Chiếc xe mà họ dự định sẽ đua trong cuộc đua Pan-African Rally xuyên chặn đường dài 2.000km tại sa mạc ở Ma-rốc, Châu Phi. Nơi đây, các tay đua sẽ cạnh tranh nhau ở điệu kiện nóng 40 độ với địa hình cát mịn của sa mạc.

Tramontana mất sáu tháng để xây dựng với sự hợp tác cùng các kỹ sư của Triumph tại Hinckley. Được đặt theo tên của một ngọn gió phía bắc thuộc dãy núi Pyrenees ở Tây Ban Nha, Tramontana sở hữu động cơ 3 xi-lanh làm mát bằng dung dịch dựa trên nền tảng của chiếc XCx, sức mạnh 95 mã lực ở vòng tua 9.250 vòng / phút và 79 Nm ở vòng tua 7.850 vòng / phút. Toàn bộ khối động cơ được đặt trong khung sườn được tinh chỉnh lại cho gọn nhẹ của Triumph Tiger. 

Sự thay đổi lớn nhất của Tramontana nằm ở phía trước so với Tiger XCx tiêu chuẩn, chiếc xe sở hữu bộ quây trước cao hơn với phong cách Paris-Dakar Rally thường thấy. Nhờ vậy mà Tramontana có thể chứa Roadbook, ICO và đèn hiệu GPS, tất cả đều là điều cần thiết để đảm bảo người lái không bị lạc trong sa mạc Bắc Phi. Cả David và Felipe đều đang được huấn luyện đặc biệt để chuẩn bị thật tốt cho cuộc đua "race into hell" - tên gọi không chính thức của Pan-African Rally.

Phúc Thịnh

Theo CNOTO

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát