HOTLINE: +84 913.135.453

Xe ôtô bay Pal-V sẽ được bán vào năm 2018 với giá từ 300.000 euro?

Autopress.vn - Autopress - Mẫu xe hơi bay Pal-V chính thức tiếp nhận đơn đặt hàng cho hai mẫu xe bay Liberty Pioneer và Liberty Sport với giá từ 300.000 euro (khoảng 7,2 tỷ đồng).

Xe ôtô bay Pal-V Liberty là một sự lai tạo giữa xe ba bánh và trực thăng nhẹ của thương hiệu xe Pal-V. Trên đường bộ, Lyberty hoạt động như một chiếc xe máy ba bánh (trike). Hệ thống treo của nó được hạ thấp hơn so với khi bay để đảm bảo ổn định trọng tâm.

Được thiết kế như một chiếc trực thăng cỡ nhỏ, các cánh quạt của chiếc xe sẽ nhận công suất từ động cơ ở phía sau và tạo ra lực nâng. Tuy nhiên, Liberty vẫn cần một đường băng để cất cánh và hạ cánh mặc dù độ dài đường bay không cần quá dài.

Liberty không phải là lời giải cho vấn nạn tắc nghẽn giao thông nhưng nó mang đến cho khách hàng một cách thức di chuyển mới. Theo đó họ có thể lái chiếc Liberty đến sân bay, bay một lèo đến sân bay tiếp theo và sau đó chạy thẳng về điểm cần đến mà không cần phải thay đổi phương tiện.

Với tiện ích chỉ cần cất cánh ở đoạn bứt tốc ngắn, hãng xe Pal-V cho biết mẫu xe ôtô bay mà họ sắp sửa bán ra mang tên Liberty sẽ có thể cất cánh ngay trên đường trong điều kiện giao thông cho phép.

Mẫu xe ôtô bay này sở hữu khối động cơ công suất 100 mã lực giúp xe tăng tốc 0-100km/h trong thời gian 9 giây. Khi muốn bay lên trời, các cánh quạt sẽ được triển khai trong thời gian từ 3-5 phút. Trước khi cất cạnh, tài xế phải tháo và nhả các cánh quạt bằng tay.

Pal-V ước tính rằng chiếc Liberty có thể bay quãng đường dài 400km với trọng lượng cất cánh tối đa. Khi chở một người bên trong, tầm bay của Liberty tăng lên 500km. Tốc độ tối đa của nó là 180km/h nhưng tốc độ bay hành trình được giới hạn từ 140-160km/h.

Pal-V cũng đang lên kế hoạch sản xuất 90 chiếc xe ôtô bay Liberty Pioneer Edition với giá bán 500.000 euro. Nó sẽ được trang bị đầy đủ các màn hình hiển thị và điều khiển điện tử hiện đại không thua kém gì những mẫu xe ôtô hạng sang phổ thông trên mặt đất.

Những chiếc xe bay Liberty Sport bán thường sẽ không có tính hiện đại sở hữu mức giá rẻ hơn khoảng 200.000 euro. Bất kể mua phiên bản nào, khách hàng cũng sẽ được hãng Pal-V hướng dẫn tận tình cách thức vận hành những chiếc xe bay độc đáo này.

Thạnh Bình

Theo Kiến Thức

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát