HOTLINE: +84 913.135.453

Xe điện hạng sang Trung Quốc tràn ngập tại Triển lãm Ô tô Paris

Autopress.vn - Hãng xe hơi khổng lồ của Trung Quốc là Great Wall (GWM) tham gia triển lãm xe hơi Paris năm nay với màn trưng bày và ra mắt bất ngờ một loạt mẫu xe điện hạng sang mới. Ý đồ của họ rất rõ ràng muốn thuyết phục dân Châu Âu bằng các sản phẩm xe hơi ở mức độ cao cấp vượt bậc. GWM tạo ra hai thương hiệu riêng chuyên về xe điện hạng sang là WEY và ORA với các mẫu xe đạt chuẩn Euro như WEY Coffee 01 và ORA GOOD CAT (có tên FUNKY CAT tại thị trường châu Âu).

Phát biểu tại Triển lãm lâu đời và danh tiếng nhất thế giới về ô tô là Paris Mondial 2022, ông Henry Meng, Chủ tịch GWM Europe cho biết: "Triển lãm ô tô Paris Mondial là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu GWM và các sản phẩm của chúng tôi ra thị trường châu Âu cũng như trên toàn thế giới. WEY và ORA là hai thương hiệu đầu tiên của GWM chính thức tiến quân vào thị trường châu Âu".

WEY và ORA là những thương hiệu tập trung vào công nghệ và năng lượng thông minh cao cấp mới của GWM, lấy sự sang trọng với công nghệ hàng đầu làm mục tiêu sản xuất. Vai trò của WEY/ORA sẽ hỗ trợ GWM phát triển thị trường xe sang sử dụng năng lượng mới tại châu Âu thông qua tính năng "Lái xe thông minh", "Buồng lái thông minh", "Thiết bị thông minh" và các thế mạnh khác của thương hiệu này. Riêng về tiềm lực của hãng xe GWM - họ cũng đang là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Trung Quốc với mẫu xe Haval có doanh số bán hiện đè bẹp bất kì mẫu xe nào trên thế giới.

Trong Triển lãm, WEY ra mắt hai mẫu xe plug-in hybrid (xe Hybrid cắm điện) là WEY Coffee 01 và WEY Coffee 02. Riêng với ORA là thương hiệu chuyên về các mẫu xe thuần điện hạng sang của GWM. Thương hiệu ORA đang nỗ lực đặt ra hình ảnh mới cho xe Trung Quốc tại thị trường xe điện châu Âu. Các mẫu xe của ORA như GOOD CAT (có tên là FUNKY CAT tại thị trường châu Âu), GOOD CAT GT (có tên là FUNKY CAT GT tại thị trường châu Âu) và Next ORA CAT cũng đã được trưng bày tại triển lãm.

Chiếc xe ORA GOOD CAT (có tên là FUNKY CAT tại thị trường châu Âu) đã chính thức mở bán tại thị trường châu Âu. Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh tiên tiến kết hợp kiểm soát hành trình thích ứng, hệ thống tránh va chạm phía sau và nhận dạng điểm mù với camera 360 độ. Những tính năng này mang đến cho người lái trải nghiệm lái xe an toàn và thông minh hơn.

Trên thực tế, cả WEY Coffee 01 và ORA GOOD CAT (có tên là FUNKY CAT tại thị trường châu Âu) đã được Euro NCAP đánh giá đạt chuẩn 5 sao vào tháng 09/2022 nhờ các công nghệ an toàn thông minh xuất sắc. Hai mô hình xe năng lượng mới cũng được cấp chứng nhận R155 về an ninh mạng ô tô.

GWM đẩy nhanh quá trìn thực hiện chiến lược năng lượng mới thông qua việc định hình vị thế doanh nghiệp tại thị trường châu Âu. Ông Henry Meng cho biết: "Đến năm 2025, năm thương hiệu của GWM sẽ ra mắt tổng cộng hơn 50 mô hình xe sử dụng năng lượng mới trên thị trường toàn cầu".

PV

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát