HOTLINE: +84 913.135.453

Xe điện giá rẻ mới của Tesla sẽ ưu việt hơn so với đối thủ

Autopress.vn - Tesla sắp “làm mưa làm gió” phân khúc hatchback cỡ nhỏ chạy điện khi tuyên bố sản phẩm mới của hãng sẽ ra mắt vào năm 2023 có khả năng vận hành quãng đường dài hơn so với đối thủ Volkswagen ID. 3 trong khi giá bán chỉ khởi điểm từ 25.000 USD.

CEO của hãng, Elon Musk công bố rằng chiếc xe mới sẽ có giá từ 25.000 USD, rẻ hơn Tesla Model 3, mẫu xe rẻ nhất của Tesla hiện nay.

Mẫu Tesla mới sẽ cạnh tranh với những cái tên như VW ID.3 và Nissan Leaf. Sản phẩm mới của Tesla có lợi thế hơn khi giá bán thấp hơn các đối thủ chính và cả những xe không phải đối thủ như Peugeot e-208 hay Honda e.

Tesla có thể hạ giá bán tối đa sản phẩm của mình là nhờ vào pin nhiên liệu cho phép giảm 50% chi phí sản xuất trong khi pin có thể lưu trữ năng lượng gấp 5 lần, tăng 16% phạm vi di chuyển.

Mẫu xe mới của Tesla sẽ có khả năng vận hành trên 400 km trên mỗi lần sạc bởi lẽ CEO của hãng từng phát biểu rằng những mẫu xe EV vận hành thấp hơn con số trên là không thể chấp nhận được.

Về kiểu dáng, mẫu Tesla mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với Model 3 nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn. Thiết kế của sản phẩm này từng được xem trước qua một bản phác thảo công bố vào năm ngoái.

Mẫu Tesla mới dự kiến được sản xuất cùng với Model 3 và Model Y tại nhà máy mới của hãng ở Berlin (Đức) sẽ mở cửa vào đầu năm 2022.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát