HOTLINE: +84 913.135.453

Xe BYD Trung Quốc sẽ sản xuất tại Đức qua nhà máy của Ford

Autopress.vn - Nhà sản xuất ô tô BYD của Trung Quốc có thể muốn tìm chỗ đứng ở châu Âu và họ đang thảo luận với Ford để mua nhà máy lắp ráp của thương hiệu ô tô Mỹ này tại Saarlouis, Đức. Nếu nhà máy sản xuất xe Ford tại Đức có thể trở thành nơi xuất xưởng những chiếc crossover thuần điện của Trung Quốc, thì khả năng xe "Tầu" được bán tại thị trường này rất có triển vọng.

Tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin riêng cho biết ban lãnh đạo Ford tại Đức sẽ tới Trung Quốc vào tuần tới để thảo luận về việc bán nhà máy cho BYD.  Mặc dù vậy cũng theo các nguồn tin này, thương vụ mới đang ở các bước khởi đầu, tức là mọi việc chưa có gì chắc chắn, thậm chí liệu BYD có mua nhà máy của Ford hay không cũng là vấn đề chưa sáng tỏ.  Hiện tại, một số công ty khác cũng được Ford ngắm tới (để bán nhà máy này), trong đó có Magna International - một công ty Canada chuyên làm dịch vụ sản xuất thuê cho các hãng ô tô.

Mẫu xe BYD Atto 3 là dòng Crossover nhỏ đang được bán khá tốt tại châu Âu

Hồi tháng 6 năm ngoái, Ford từng thông báo sẽ đóng cửa nhà máy Saarlouis ở Đức vào năm 2025. Nhà máy này hiện vẫn sản xuất mẫu xe hạng C -  Focus. Hãng Ford đang trong quá trình chuyển đổi hoạt động ở châu Âu để hướng tới tương lai chỉ sản xuất xe điện, vì vậy khả năng bán nhà máy tại đây là hoạt động rõ ràng. Các mẫu xe động cơ đốt trong đang được sản xuất ở châu Âu sẽ được chuyển sang các nhà máy ở Valencia (Tây Ban Nha) và Cologne (Đức).

Trong khi đó, nếu BYD có nhà máy ngay tại châu Âu sẽ một bước tiến quan trọng trong việc chinh phục thị trường châu Âu khó tính.

 

 

Nguồn: Tin nội bộ liên quan đến hoạt động truyền thông Autopress.

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát