HOTLINE: +84 913.135.453

XC40 Recharge - SUV điện đầu tiên của Volvo đi vào sản xuất

Autopress.vn - Mẫu SUV điện Volvo XC40 Recharge Pure Electric P8 đã chính thức bước lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Ghent, Bỉ.

Theo nhà sản xuất ô tô Thụy Điển, nhu cầu đối với mẫu SUV cỡ nhỏ chạy điện của hãng tăng mạnh đến mức lượng xe dự kiến ​​được sản xuất trong năm dương lịch này đều đã bán hết. Giám đốc phụ trách chất lượng toàn cầu của Volvo, Javier Varela cho biết: “Hôm nay là một ngày quan trọng đối với Volvo Cars và tất cả nhân viên tại Ghent (Bỉ). Khi chúng tôi tiếp tục điện khí hóa dây chuyền của mình, nhà máy Ghent là đơn vị bị tiên phong cho mạng lưới sản xuất toàn cầu của chúng tôi. XC40 Recharge là mẫu xe đầu tiên trong số nhiều mẫu xe Volvo chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt.

Volvo XC40 Recharge được xây dựng trên nền tảng Compact Modular Architecture (CMA) được đồng phát triển với Geely. Mẫu SUV này được trang bị 2 động cơ điện, mỗi động cơ cung cấp năng lượng cho mỗi trục truyền động. Tổng hệ thống cung cấp mức công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 660 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động tất cả các bánh xe, XC40 Recharge có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4.9 giây và tốc độ tối đa đạt 180 km/h.

Một cụm pin lithium-ion 78 kWh đặt dưới sàn xe cung cấp năng lượng cho cộng cơ mang lại khả năng vận hành quãng đường 400 km trên mỗi lần sạc. Tuy nhiên, bộ pin này khiến XC40 Recharge tăng thêm khoảng 400-500 kg trọng lượng so với XC40 tiêu chuẩn. Để đầy pin, XC40 Recharge cần 7,5 giờ. Nếu đi kèm bộ sạc CCS xe chỉ mất 40 phút để đạt được trạng thái từ 0 lên 80% pin.

XC40 Recharge thể hiện cam kết của Volvo trong việc giảm lượng khí thải CO2 xuống 40% trên mỗi chiếc xe hơi vào năm 2025. Trong tương lai, những mẫu xe với mác “Recharge” sẽ là dòng xe chủ lực hướng Volvo đi trên con đường điện khí hóa. Theo đó, hãng sẽ ra mắt mỗi năm một mẫu xe điện “Recharge” trong vòng 5 năm tiếp theo. Mục tiêu của hãng là 50% doanh số toàn cầu vào năm 2025 sẽ chạy điện và phần còn lại sẽ là hybrid.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát