HOTLINE: +84 913.135.453

Volvo và Polestar sẽ tập trung phát triển SUV điện

Autopress.vn - Theo Autocar, Volvo và Polestar sẽ tập trung vào việc giới thiệu các mẫu SUV chạy điện mới sau khi ra mắt phiên bản kế nhiệm XC90 (được cho là Embla) và Polestar 3.

Volvo được cho là đang phát triển một chiếc crossover nhỏ gọn nhằm cạnh tranh với Mercedes-Benz EQA và DS3 Crossback E-Tense. Trước đây, dòng xe này được cho là có tên gọi là XC20 hoặc C20, tuy nhiên thông tin mới xác nhận rằng chiếc xe sẽ có một cái tên mới bằng chữ thay vì bằng chữ số tương tự như thế hệ mới của XC90.

Mẫu SUV EV sắp ra mắt cũng sẽ là mẫu xe Volvo đầu tiên được trang bị nền tảng Sustainable Experience Architecture (SEA) của Geely. Nền tảng này lần đầu tiên được sử dụng cho Zeekr 001, được cung cấp cụm pin 86 hoặc 100 kWh mang tới khả năng di chuyển hơn 700 km.

Zeekr 001 cũng được trang bị hệ thống sạc nhanh DC 360 kW, hiện chưa rõ công nghệ này có được ứng dụng cho mẫu xe mới của Volvo tương lai hay không. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đặt mục tiêu xe điện chiếm 50% doanh số toàn cầu của hãng vào năm 2025.

Trong khi đó, chiếc SUV thứ hai của Polestar được cho là sẽ ra mắt vào năm 2023, thay thế cho Polestar 2 và Polestar 3 mới được giới thiệu gần đây. Mẫu SUV mới này được định vị là sản phẩm toàn cầu và có thể có mối quan hệ chặt chẽ với Polestar 2 và C40 Recharge của Volvo. Cả hai đều sử dụng nền tảng Compact Modular Architecture (CMA) có cụm pin 64 hoặc 78 kWh.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát