HOTLINE: +84 913.135.453

Volvo muốn tăng tốc độ phát triển hệ truyền động tự hành với tính năng thu thập dữ liệu người dùng

Autopress.vn - Volvo là một thương hiệu nổi tiếng bởi sự an toàn và hãng tin rằng một trong những cách chắc chắn nhất để đảm bảo điều đó là sử dụng công nghệ truyền động tự hành, đây là lý do tại sao hãng xe muốn thu thập dữ liệu từ chủ sở hữu để tăng tốc độ phát triển.

Kế hoạch này sẽ cho phép chủ sở hữu chọn tham gia để Volvo thu thập dữ liệu từ xe của họ trong thời gian thực. Bằng cách nhận thông tin từ các con đường thực tế trong thời gian thực ở quy mô lớn, Volvo cho rằng nó sẽ có thể tăng tốc độ phát triển đáng kể.

Ödgärd Andersson, Giám đốc điều hành tại Zenseact, chi nhánh phần mềm lái xe tự động của Volvo Cars, cho biết: “Với sự trợ giúp từ dữ liệu đời thực, chúng tôi có thể tăng tốc quá trình phát triển của mình và đi từ năm này sang ngày khác. “Khi thu thập theo thời gian thực tạo ra nhiều dữ liệu hơn, chúng tôi có thể tạo các tập dữ liệu tốt hơn và chất lượng cao hơn cho phép chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn và nhanh hơn về những tiến bộ tiếp theo về an toàn. Chúng tôi đang thực hiện một bước nhảy vọt để tăng cường an toàn trong và xung quanh ô tô của chúng tôi. "

Bằng cách sử dụng dữ liệu, Volvo sẽ có thể xác nhận và xác minh các tính năng truyền động tự động nhanh hơn và có thể cải tiến liên tục về an toàn cho xe hơi của mình.

Dữ liệu sẽ ghi nhận đầu vào từ các cảm biến như mảng LIDAR độ phân giải cao. Vì việc sử dụng công nghệ đó sẽ được đề xuất, việc triển khai thu thập dữ liệu chọn tham gia này sẽ không diễn ra ngay lập tức. Thay vào đó, nó sẽ bắt đầu với EV tiếp theo của Volvo, phiên bản tiếp theo của XC90, sẽ đi kèm với những cảm biến tiêu chuẩn .

Để giải quyết tất cả những thông tin đó, Volvo và Zenseact đang đầu tư vào một cơ sở có thể chứa 200 PebiByte (225 triệu gigabyte) dữ liệu trong những năm tới. Nó cũng sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để xử lý dữ liệu. Công ty hứa sẽ xử lý dữ liệu một cách nhạy cảm và tạo ra các biện pháp bảo vệ để bảo vệ thông tin nhạy cảm của khách hàng. 

Mats Moberg, trưởng bộ phận R&D của Volvo Cars cho biết: “An toàn là một phần di sản và là xương sống của công ty chúng tôi, nhưng phần mềm là một phần quan trọng trong DNA thời hiện đại của chúng tôi”. “Vì vậy, trong khi chúng tôi tiếp tục xây dựng dựa trên chuyên môn 50 năm của nhóm nghiên cứu tai nạn ô tô Volvo hàng đầu trong ngành , giờ đây chúng tôi cũng có thể tận dụng AI như một nhóm nghiên cứu tai nạn ảo mới.”

Theo Carscoops

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát