HOTLINE: +84 913.135.453

Volvo dành riêng nhà máy ở Ridgeville để sản xuất xe điện

Autopress.vn - Để thực hiện mục tiêu tất cả các dòng sản phẩm sẽ chạy điện hoàn toàn vào năm 2030, Volvo đã dành riêng nhà máy Ridgeville, Nam Carolina để lắp ráp xe điện.

Giám đốc điều hành Volvo Cars, Hakan Samuelsson cho biết sau nhà máy ở Ridgeville, các nhà máy khác tại Châu Âu và Trung Quốc của hãng cũng sẽ dần chuyển sang sản xuất xe điện.

Thương hiệu Volvo Polestar sẽ sản xuất mẫu SUV đầu tiên, Polestar 3 tại nhà máy Ridgeville. Mẫu xe mới này được xây dựng trên kiến ​​trúc mới của tập đoàn Volvo Car. Ngoài, Polestar 3 nhà máy này cũng sẽ sản xuất phiên bản EV của XC90.

Nhà máy Ridgeville đang hoạt động dưới mức công suất. Vào năm ngoái, nhà máy này đã lắp ráp hơn 26.000 chiếc sedan S60. Theo LMC Automotive, bên cạnh Polestar 3 và XC90 EV Volvo cũng sẽ sản xuất XC60 chạy hoàn toàn bằng điện tại Ridgeville từ năm 2024.

Việc gia tăng sản xuất xe điện tại nhà máy Ridgeville không phải để thúc đẩy xuất khẩu như Mercedes-Benz và BMW, thay vào đó Volvo sản xuất và bán ngay trong khu vực. Vì vậy, lượng xe sản xuất tại Ridgeville sẽ chủ yếu cung cấp cho châu Mỹ. “Chúng tôi không có ý định xây dựng một siêu trung tâm xuất khẩu tại đây. Đó là một cơ sở sản xuất phân phối cho chính khu vực nó đặt trụ sở và linh hoạt phân phối đến các thị trường khác.” Đại diện Volvo Cars cho biết.

Một báo cáo cũng cho biết việc sản xuất xe ở Bắc Mỹ và phân phối tới Mỹ giúp Volvo tránh khỏi các cuộc chiến thương mại và các mức thuế. Theo Automotive News, xe sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu xe vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế 27.5%.

Nhà máy Ridgeville vẫn có khả năng cung cấp xe cho các thị trường khác nếu có nhu cầu. Trong đó, mẫu XC90 chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được phân phối đi toàn cầu. Ban đầu, chiếc SUV cỡ lớn này  sẽ được xuất khẩu sang châu Âu sau đó có thể là Trung Quốc.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát