HOTLINE: +84 913.135.453

Volkswagen vừa soán ngôi nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới của Toyota

Autopress.vn - ​Autopress - Trong năm 2016, Volkswagen đã giành lại ngôi vương trong ngành sản xuất xe ô tô từ tay Toyota tính theo doanh số bán hàng, trong bối cảnh họ vừa vực dậy từ sau bê bối khí thải.

Cụ thể, doanh số bán hàng toàn cầu của Toyota tăng 0,2% lên mức 10,2 triệu xe trong năm 2016. Con số này thấp hơn một chút so với mức 10,3 triệu xe của Volkswagen - tăng 3,8% so với năm ngoái. Volkswagen là nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu xe ô tô hàng đầu tư Audi, Porsche, Skoda và Bentley.

Matthias Muller - CEO của Volkswagen nói rằng: “Đối với Volkswagen cuộc đua về quy mô chưa bao giờ kết thúc. Tuy nhiên, sự thật là chúng tôi đã lại một lần nữa bán ra được hơn 10 triệu chiếc xe cho khách hàng trên toàn thế giới trong năm 2016 - làm vững vàng hơn hành trình tiến tới tương lai của chúng tôi. Thành công hiện tại cũng là nền tảng cho những nỗ lực tăng cường của chúng tôi liên quan tới nhiều công nghệ mới trong tương lai bao gồm cả: Xe tự lái và e-mobility.

Về phía Toyota, đơn vị 4 năm giữ ngôi vị nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu thế giới hiện tại đang phải đối mặt với những thách thức mới tại thị trường Mỹ khi Tổng thống Trump công khai chỉ trích những hãng xe ô tô của Nhật và đặc biệt là Toyota khi đầu tư vào Mexico.

Trước đó vào năm 2008, Toyota đã vượt GM để trở thành nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới. Họ suýt mất ngôi vị này vào năm 2011 sau trận động đất, sóng thần Tohoku nhưng lại nhanh chóng giành lại ngôi vương trong năm sau đó.

Những nỗ lực của Volkswagen nhằm vượt Toyota trở nên khó khăn hơn bao giờ hết sau khi họ gặp phải bê bối khí thải bị phanh phui vào năm 2015 với trên 11 triệu xe của hãng bị cho là gắn phần mềm nhằm làm giảm lượng khí thải ra môi trường để vượt qua khâu kiểm tra.

Tuy nhiên với phong độ cực tốt tại thị trường Trung Quốc - nơi doanh số tăng 12% lên gần 4 triệu chiếc xe vào năm ngoái, Volkswagen toàn cầu đã chính thức vượt được Toyota trở thành nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới.

Thanh Bình

Theo VnReview

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát