HOTLINE: +84 913.135.453

Volkswagen thay lãnh đạo tái cơ cấu sau scandal khí thải

Autopress.vn - Volkswagen vừa công bố Tiến sĩ Herbert Diess sẽ thay thế Matthias Mueller giữ vị trí chủ tịch tập đoàn. Thay mới lãnh đạo là một trong các hoạt động nhằm tái cơ cấu của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới này.

Vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen được xem là một trong những vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô từ trước đến nay với án phạt lên đến hàng ngàn tỷ USD. Thậm chí, 6 lãnh đạo của Volkswagen đã bị truy tố và Công ty phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD để mua lại xe tại Mỹ.

Thay đổi lãnh đạo chỉ là một phần trong nỗ lực tái cơ cấu toàn diện của Volkswagen. Ngoài vị trí CEO, Volkswagen cũng tiến hành thay đổi nhân sự ở một số cương vị chủ chốt khác trong ban lãnh đạo, trong đó có người đứng đầu bộ phận nhân sự và bộ phận mua hàng. 

Sau khi cơ cấu lại, Volkswagen sẽ chia làm 6 bộ phận và một bộ phận dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tập đoàn xe hơi Đức đang được chia thành 4 nhóm hoạt động riêng biệt gồm: Volume, premium, super premium và Xe tải - xe buýt. Trong đó, Volume sẽ bao gồm: Volkswagen, Skoda và Seat; Premium gồm: Audi, Lamborghini và Ducati; super premium gồm: Bentley, Bugatti và Porsche.

Nhóm xe tải và xe buýt sẽ bao gồm các dòng xe thương mai của VW thuộc các thương hiệu MAN, Scania và Volkswagen.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát