HOTLINE: +84 913.135.453

Volkswagen lên kế hoạch sản xuất xe thể thao chạy điện hoàn toàn

Autopress.vn - Ngoài Volkswagen Golf GTI mới sắp ra mắt tại triển lãm Geneva 2020 diễn ra vào tuần sau, hãng xe Đức được cho là đang phát triển một mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện.

Volkswagen đang nỗ lực thay đổi hình ảnh. Và điện khí hóa chính là hướng đi mà tập đoàn xe hơi lớn nhất toàn cầu này lựa chọn. Volkswagen đã và đang chuyển phần lớn dòng sản phẩm của hãng sang động cơ điện. ID.3 và ID.4 sẽ là những mẫu xe điện khởi đầu cho loạt sản phẩm mới trong tương lai.

Ngoài ra, Volkswagen được cho là đang phát triển một mẫu xe thể thao chạy điện hoàn toàn. Theo Autocar, mẫu xe thể thao EV hoàn toàn mới dòng vai trò vô cùng quan trọng, mang tính định hình cho dòng xe ID. Các biến thể coupe và roadster cũng có thể được cung cấp. Chiếc coupe thể thao có thể được gọi là ID R và sẽ là đối thủ cạnh tranh với Tesla Roadster thế hệ thứ hai.

Nền tảng MEB của ID.3 có thể sẽ được Volkswagen sử dụng cho mẫu xe mới khi có thể đặt động cơ điện ở phía trước và phía sau. Bằng cách này, các kỹ sư có thể linh hoạt tùy chỉnh để có thiết kế tốt nhất. Nền tảng này có thể tương thích với các hệ dẫn động RWD, AWD hoặc FWD. Mẫu Flagship hiệu suất cao ID R thậm chí có thể đóng vai trò là nền tảng dòng xe kế nhiệm của Audi TT.

Audi TT không còn được sản xuất và việc chuyển đổi sang chạy điện có thể làm cho mẫu xe thể thao nào “sống lại”.  Một chiếc Porsche Boxster hoàn toàn bằng điện cũn đang được Volkswagen phát triển. Điều người hâm mộ quan tâm là liệu VW ID R có xếp trên người anh em đến từ Porsche.

Volkswagen lên ý tưởng về một mẫu ID R hiệu suất cao từ khá lâu. Một loạt các mô hình nghiên cứu đã được thực hiện tại trụ sở Wolfsburg, Đức. Tân binh này sẽ được trang bị pin công nghệ mới nhất của hãng.

Nếu kế hoạch của Volkswagen được thực hiện dung tiến độ, ID R sẽ sớm ra mắt trong vòng 5 năm tới.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát