HOTLINE: +84 913.135.453

Volkswagen gặp “khủng hoảng” vì thiếu chip

Autopress.vn - “Ông chủ” Volkswagen, Herbert Diess cho biết hãng đang trong "chế độ khủng hoảng" do liên tục thiếu chip ô tô ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý II.

Phát biểu tại cuộc họp tổng kết 3 tháng đầu năm, Herbert Diess cho biết sự thiếu hụt nguồn cung của ngành ô tô đến từ nhiều yếu tố trong đó bao gồm những tác động của đại dịch Covid-19 và thiếu chip.

Bão tuyết ở Texas vào đầu năm nay khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chip của các nhà sản xuất như Samsung Electronics, Infineon và NXP Semiconductors.

CEO của Volkswagen phát biểu rằng: Chúng tôi sẽ làm mọi cách để bù đắp lượng xe bị thiếu hụt. Tuy nhiên, sự cố ở Hoa Kỳ và ở Nhật Bản chắc chắn sẽ tác động không nhỏ tới chúng tôi. Trong quý I/2021, vấn nạn thiếu chip đã khiến VW giảm sản lượng khoảng 100.000 xe và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Để đảm bảo nguồn cung lâu dài, tập đoàn xe hơi Đức đang làm việc ực tiếp với các nhà sản xuất chip bao gồm NXP Semiconductors và Infineo cũng như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.

Bất chấp cuộc “khủng hoảng” chip, Volkswagen đã nâng mục tiêu biên lợi nhuận cho năm nay sau khi doanh số của các thương hiệu Audi và Porsche tăng mạnh trong quý đầu tiên của năm. Dự kiến, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của VW đạt 5,5-7%, tăng so với dự báo trước đây là 5,0-6,5%. Trong quý I/2021, doanh số bán xe của Porsche và Audi đều tăng mạnh, trong đó doanh số bán xe điện tăng gấp đôi lên 133.300 xe.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát