HOTLINE: +84 913.135.453

VinFast tìm kiếm đối tác xây dựng trạm sạc xe điện trên toàn quốc

Autopress.vn - Kế hoạch của VinFast là triển khai khoảng 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc, tại các bãi đỗ xe của các địa điểm như chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại…

Với sự tăng trưởng đáng kể của thị trường xe máy và ô tô điện và kế hoạch ra mắt các mẫu xe điện trong thời gian tới, đó để đạt được điều này, ưu tiên hàng đầu của hãng là triển khai xây dựng các trạm sạc xe điện để tạo thuận lợi cho người sử dụng.

Đây được coi là dự án lắp đặt hệ sinh thái sạc pin cho xe điện lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, nhu cầu của VinFast  thời điểm này là tìm kiếm thêm các đối tác khác, cho dù các trung tâm thương mại lớn của tập đoàn Vinggroup đã có sẵn tại một số tỉnh/thành phố lớn trên cả nước (có sẵn không gian, cơ sở vật chất, nhân sự).

VinFast cho biết sẽ xây dựng các trạm sạc theo tiêu chuẩn của Châu Âu, tuy nhiên hiện chưa biết các nhà cung cấp nền tảng sẽ là từ châu Âu hay Trung Quốc khi mà các trạm sạc đầu tiên tại Hà Nội hiện đang dùng các nhà cung cấp đến từ Trung Quốc, đây là thị trường cung cấp lớn nhất thế giới cho các hãng xe lớn.

Hiện hãng xe Việt Nam vẫn đang trong quá trình tìm kiếm các đối tác trong việc lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện trên phạm vi toàn quốc. Tại Hà Nội, cũng đã có những trạm sạc đầu tiên của Vinfast, tuy nhiên chưa trạm nào đi vào hoạt động.

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát