HOTLINE: +84 913.135.453

VinFast đăng kí thử nghiệm xe tự lái VinFast tại Mỹ

Autopress.vn - Cơ quan quản lý phương tiện bang California (DMV California - Mỹ) đã thông báo, hãng ô tô Việt Nam VinFast chính thức nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang này.

Theo danh sách cấp phép thử nghiệm xe tự hành cập nhật mới nhất của DMV, tên Vingroup USA xuất hiện trong nhóm đơn vị được phép thử nghiệm xe tự hành tại bang California.. Đây là giấy phép bắt buộc mà trước khi được thương mại hóa tại thị trường Mỹ, các mẫu xe có các tính năng công nghệ tự hành đều bắt buộc phải tiến hành các thủ tục xin phép cấp chứng chỉ thử nghiệm (Autonomous Test Vehicle Permit, viết tắt: ATVP) bởi DMV.

Theo giấy phép này, VinFast sẽ thuộc nhóm các hãng xe được phép thử nghiệm xe tự lái có người lái ngồi trên xe trong khi tiến hành các hoạt động thử nghiệm. Nhóm này bao gồm hầu hết các hãng ô tô hiện nay như Honda, Tesla, Toyota, Subaru, Volkswagen, Apple.

Trước đó, VinFast đã tuyên bố ra mắt 3 mẫu xe điện VinFast có khả năng tự lái là VF31, VF32, V33 trong có  hai mẫu sẽ được tại thị trườnng Mỹ là VinFastVF32 và VinFast VF33

Ngoài ra, DMV cũng đã cấp phép cho 6 hãng được phép chạy thử xe tự hành hoàn toàn không cần người ngồi bên trong. Trong số này có Baidu, Waymo (Google), Cruise LLC...

 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát