HOTLINE: +84 913.135.453

Vì sao phải canh chỉnh độ chụm bánh xe thường xuyên ?

Autopress.vn - Autopress - Các hiện tượng như lệch góc lái, các lốp xe mòn không đều nhau tuy có vẻ đơn giản nhưng luôn ẩn chứa nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao. Lý do chính là góc đặt bánh xe đã bị sai lệch

Độ chụm bánh xe là hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau với khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước trên cùng một trục xe. Độ chụm được tính bằng inch, mm, độ và phút. Độ chụm dương (toe-in) khi khoảng cách giữa hai má lốp ở phía trước ngắn hơn so với khoảng cách hai má lốp đo tại vị trí sau. Độ chụm âm (toe-out) khi khoảng cách giữa hai má lốp đo tại phía trước lớn hơn so với phía sau. Độ chụm bằng không khi hai bánh song song với nhau.

  Chức năng: khi xe chuyển động thì độ cao của thân xe so với mặt đường sẽ khác với độ cao của thân xe khi đứng yên. Khi độ cao xe thay đổi nó làm cho chiều dài của rôtuyn lái thay đổi dẫn đến độ chụm bị thay đổi. Vì lý do đó người ta làm độ chụm sẵn để bù trừ khi chạy tốc độ cao độ chụm sẽ tiến dần bằng không để tránh ăn mòn lốp.

Ngoài ra độ chụm toàn phần sai còn gây ăn mòn lốp rất dữ: độ chụm quá dương sẽ ăn mòn má ngoài lốp, độ chụm quá âm sẽ làm ăn mòn lốp má trong. Các góc đặt bánh xe là không cố định mãi mãi. Sau một chuyến đi dài trên những con đường xấu xí, ghồ ghề hay chỉ một cú xóc tồi tệ có thể làm lệch đi các góc đặt bánh xe, hoặc đơn giản thì theo thời gian, các góc này cũng dần lệch ra khỏi tiêu chuẩn, việc này diễn ra hết sức từ từ mà không gây hậu quả ngay lập tức. Nó khiến người lái xe không thể nhận biết, họ dần dùng sức để “bù lại” sự sai lệch này (như thường xuyên ghì tay lái để cho chiếc xe đi thẳng), và điều này là vô cùng nguy hiểm

Như vậy việc các góc đặt bánh xe trên bị sai hoặc không đúng tiêu chuẩn đều có thể dẫn tới những mối nguy hại cho người lái xe như nhao lái, mất lái, lốp mòn không đều…, khiến người lái xe nhẹ thì mệt mỏi khi vận hành xe, tốn kém nhiều chi phí trong việc thay lốp, nặng là gặp những nguy cơ về tai nạn khi lưu thông trên đường. Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc cân chỉnh độ chụm, đưa các góc đặt bánh xe về đúng tiêu chuẩn. 

Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này, Trung Tâm Dịch Vụ Lốp Xe Du Lịch Bridgestone (B-shop) Thanh Long đã đầu tư hệ thống máy móc (với giá trị hơn 2 tỷ đồng)  canh chỉnh độ chụm bánh xe đến từ thương hiệu Hunter, Hoa Kỳ từ năm 2013 nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng của mình. B-shop Thanh Long đã  chính thức khai trương tại 3/1 Đường 17 - Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (cách ngã tư Bình Triệu 200m). Đây là một phần trong chiến lược mở rộng hệ thống đại lý của Bridgestone trên toàn quốc, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và củng cố vị thế đứng đầu của hãng lốp lớn nhất thế giới.

Bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ về lốp xe, B-shop Thanh Long là một trong những số ít  B-shop đa dạng dịch vụ bao gồm ắc quy, thay nhớt… để tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng, thắt chặt cầu nối liên kết giữa khách hàng và Bridgestone.

Nhân dịp này, B-shop Thanh Long mang đến chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm 50% tất cả các dịch vụ chăm sóc lốp và tặng một bộ vít đa năng Bosch nhập khẩu từ Đức khi khách hàng mua 2 lốp Bridgestone.

B-shop Thanh Long – Kế thừa kinh nghiệm truyền thống và nâng cao chất lượng chăm sóc lốp xe

B-shop Thanh Long nằm ở ngay cửa ngõ trung tâm thành phố, trên trục đường chính Phạm Văn Đồng với số lượng xe lưu thông cao mỗi ngày. Việc khai trương B-shop Thanh Long giúp các khách hàng ở khu vực ngoại thành như Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 9 và quận 12 có cơ hội được chăm sóc lốp đúng cách theo tiêu chuẩn của Bridgestone với chi phí hợp lý, tiện lợi.

Trước khi hợp tác với Bridgetone, Thanh Long đã có hơn 40 năm trong ngành lốp, khởi đầu với hoạt động kinh doanh và phân phối sỉ lốp, sau đó với kinh nghiệm và sự thấu hiểu thị trường, đại lý đi sâu vào thực hiện dịch vụ chuyên biệt cho lốp. Nhờ trang bị thiết bị hiện đại cùng với nhân viên vững tay nghề, Thanh Long giúp khách hàng giải quyết những vấn đề thường gặp ở xe như lệch vô lăng, vỏ mòn không đều, xe bị xỉa lái, nhao lái, rung vô lăng khi chạy tốc độ cao…

Ông Phan Thanh Long – Giám đốc B-shop Thanh Long cho biết: “Ngay từ những ngày đầu tiên, khi khái niệm về cân chỉnh thước lái chỉ tồn tại ở các quốc gia phát triển trên thế giới, chúng tôi đã nhận thấy đây là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đối với việc đảm bảo an toàn cho xe du lịch. Do đó, Thanh Long đã sớm đầu tư máy Hunter từ Mỹ để đáp ứng nhu cầu tiềm năng này tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là chuyên gia cân chỉnh góc đặt bánh xe bằng công nghệ Hunter của Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh.”

Mô hình quản lý tại B-shop Thanh Long là sự kết nối thế hệ, phối hợp giữa những kinh nghiệm truyền thống lâu năm của gia đình với sự nhạy bén của thế hệ trẻ, liên tục cập nhật và hiện đại hóa mô hình kinh doanh dịch vụ. Vì vậy B-shop Thanh Long luôn kết nối các hội nhóm ô tô lớn tại Tp. Hồ Chí Minh, có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các hội nhóm ô tô.

B-shop – Mô hình trung tâm dịch vụ tiện lợi và thân thiện với khách hàng

Với hệ thống B-shop, Bridgestone đã tiên phong trong việc tạo dựng nên mô hình kinh doanh lốp mới, bắt kịp nhu cầu thị trường cũng như tăng thêm giá trị cho khách hàng.

B-shop là mô hình Trung Tâm Dịch Vụ Lốp Xe Du Lịch của Bridgestone chỉ có duy nhất ở Việt Nam, được bắt đầu thực hiện vào năm 2012. B-shop đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn của Bridgestone về không gian dịch vụ, thiết bị máy móc hiện đại và kĩ thuật viên chuyên nghiệp, nhằm tạo ra môi trường chăm sóc lốp và bảo dưỡng xe thân thiện với khách hàng.

Nhằm thay đổi diện mạo của những cửa hàng lốp cũ kĩ và thiếu chuyên nghiệp, Trung Tâm Dịch Vụ Lốp Xe Du Lịch Bridgestone (B-shop) đã và đang tạo nên đẳng cấp dịch vụ khác biệt. Khi tới chăm sóc lốp xe và bảo dưỡng xe khách hàng và gia đình không còn phải chịu đựng sự chật chội hay mùi dầu máy, bụi bặm, mà thay vào đó là cảm giác dễ chịu, thoải mái với thiết kế phòng chờ thông minh và hiện đại của Bridgestone.

Những năm vừa qua, B-shop đã được Bridgestone phát triển rộng khắp trên cả nước, tiếp cận khách hàng không chỉ ở những thành phố lớn mà còn ở các tỉnh thành. Trong năm 2016, hoạt động mở rộng B-shop của Bridgestone được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Đến hết 2016, Bridgestone đã có tổng cộng 18 B-shop được đưa vào hoạt động trên cả nước. 

>>>Click xem thêm hình ảnh lễ khai trương B-shop Thanh Long<<<

Tuấn Nam

Theo Công Nghiệp Ô Tô

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát