HOTLINE: +84 913.135.453

VCK hội thi tay nghề Toyota lần thứ 18 đã tìm ra 5 nhà vô địch trong năm 2016

Autopress.vn - Vừa qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với các Đại lý Toyota trên toàn quốc tổ chức Vòng Chung Kết Hội thi tay nghề Toyota 2016 dành cho các Nhân viên và Kỹ thuật viên xuất sắc. 

Với tin tưởng rằng nền tảng con người vững chắc chính là chìa khóa cho sự thành công hơn nữa và phát triển bền vững trong tương lai, Hội thi tay nghề Toyota là một hoạt động ý nghĩa được TMV tổ chức thường niên kể từ năm 1999 với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ sau bán hàng, nhằm mang tới nụ cười hài lòng vượt trên sự mong đợi của khách hàng.

Năm nay, Vòng chung kết (VCK) Hội thi Tay nghề Toyota 2016 diễn ra tại Đại lý Toyota Bình Dương, lô C13 đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tham dự VCK là 50 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn trong tổng số 165 ứng viên tại Vòng loại và 2.200 ứng viên tại Vòng thi nội bộ tổ chức tại 34 Đại lý và Chi nhánh Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Các thí sinh tại VCK  bao gồm: 10 nhân viên Bán hàng; 10 Cố vấn dịch vụ; 10 nhân viên Phụ tùng; 10 kỹ thuật viên Sửa chữa chung và 10 nhân viên Chăm sóc khách hàng.

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV phát biểu khai mạc VCK hội thi tay nghề Toyota 2016

Phát biểu khai mạc Vòng Chung Kết Hội thi tay nghề Toyota 2016, Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng khi quy mô tổ chức Hội thi tay  nghề Toyota năm nay tiếp tục được mở rộng hơn, chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, nội dung trọng tâm của Hội thi năm nay chính là sự đề cao tinh thần hiếu khách "Omotenashi" trong toàn bộ hoạt động dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Tôi tin rằng tinh thần "Chăm sóc khách hàng" sẽ giúp chúng ta phát triển niềm tin và tình yêu từ khách hàng, nhằm hướng tới mục tiêu Số 1 về sự hài lòng của khách hàng”.

Tại Vòng Chung kết, các thí sinh tham gia tranh tài ở 5 nội dung thi bao gồm: Bán hàng, Cố vấn dịch vụ, Phụ tùng, Sửa chữa chung và Chăm sóc khách hàng với hai phần thi cơ bản lý thuyết và thực hành. Ở nội dung thi lý thuyết, các thí sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến từng lĩnh vực thi dưới hình thức trắc nghiệm. Ở phần thực hành, thí sinh thể hiện các kĩ năng chuyên nghiệp trong thực tế làm việc hàng ngày. Theo đó, điểm thực hành đối với thí sinh phần thi Bán hàng được đánh giá thông qua việc thực hiện Quy trình bán hàng tiêu chuẩn Toyota ở bước Thương thảo và ký hợp đồng, kĩ  năng bán hàng và Omotenashi.

Thí sinh phần thi Cố vấn dịch vụ tập trung vào Quy trình dịch vụ và kĩ năng đàm phán. Thí sinh Phụ tùng thể hiện kĩ năng Tính toán dự trữ tối ưu đảm bảo khả năng cung cấp theo lệnh sửa chữa. Thí sinh Sửa chữa chung trải qua các bài thi tổng hợp thể hiện các kỹ năng cơ bản và bảo dưỡng định kỳ, chẩn đoán động cơ và điện thân xe. Thí sinh Chăm sóc khách hàng thể hiện kĩ năng chuyên nghiệp của mình qua các bước trong quy trình Giải quyết khiếu nại từ khách hàng.

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, kĩ năng làm việc chuyên nghiệp và đậm tinh thần Omotenashi, các thí sinh đã thể hiện hình ảnh đẹp về đội ngũ nhân viên đại lý Toyota vô cùng tài năng, nhạy bén, tác phong làm việc tận tâm, chuyên nghiệp vì sự hài lòng cao nhất của khách hàng, khẳng định chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp mà Toyota luôn hướng tới.

Ông Ko IgarashiPhó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương

Ông Ko Igarashi, Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: Như đã được cam kết trong “Tầm nhìn toàn cầu của Toyota”, tập đoàn Toyota chúng tôi đang cố gắng tạo ra “những chiếc xe luôn tốt hơn”, qua đó giành được những nụ cười của khách hàng và những thành viên cộng đồng sở tại, góp phần “làm giàu thêm cuộc sống cho cộng đồng”. Vai trò quan trọng nhất trong lĩnh vực Dịch vụ khách hàng là phải tạo cho khách hàng một sự tin cậy thực sự bằng việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao với một sự thân thiện, nhờ đó khách hàng của chúng ta có thể tận hưởng “những chiếc xe luôn tốt hơn” một cách an toàn”.

KẾT QUẢ HỘI THI TAY NGHỀ TOYOTA NĂM 2016

KQ

Bán hàng

Cố vấn dịch vụ

Phụ tùng

Sửa chữa chung

Chăm sóc khách hàng

Giải Nhất

Nguyễn Thị Thuỳ Liên

(Toyota Bình Dương)

Nguyễn Ngọc Tân

(Toyota Bắc Ninh)

Diệp Hoàng Tuấn

(Toyota Lý Thường Kiệt)

Vũ Văn Tuyên

(Toyota Biên Hoà)

Lã Ngọc Thành

(Toyota Biên Hoà)

Giải Nhì

Lâm Hạnh Vy

(Toyota

An Thành Fukushima)

Nguyễn Thành Đông

(Toyota Cần Thơ)

Trương Minh Thành

(Toyota Biên Hoà)

Đào Xuân Trường

(Toyota Mỹ Đình)

Nguyễn Thị Thanh Quý

(Toyota Mỹ Đình)

Giải Ba

Đinh Vũ Tấn Nghĩa

(Toyota Hiroshima Tân Cảng)

Dương Văn Hiếu

(Toyota Giải Phóng)

Lê Văn Ngọc

(Toyota Giải Phóng)

Nguyễn Minh Đức

(Toyota Bến Thành)

Nguyễn Minh Huy (Toyota Cần Thơ)

Bên cạnh nhiều giải thưởng có giá trị, các thí sinh đoạt giải của Hội thi tay nghề Toyota 2016 sẽ nhận được một chuyến du lịch nước ngoài vào đầu năm 2017. Đặc biệt, các thí sinh đạt giải Nhất ở các nội dung thi Cố Vấn Dịch vụ, Phụ tùng, Sửa chữa chung và Chăm sóc khách hàng sẽ được mời tham dự Đại hội các nhà vô địch quốc tế thường niên lần thứ 27 dành cho khối dịch vụ sau bán hàng, được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối năm 2017.

Đại lý Toyota Bình Dương, nơi tổ chức hội thi tay nghề Toyota 2016

Trong 8 tháng đầu năm của năm 2016, doanh số bán của TMV đạt 33.931 xe, nâng tổng doanh số bán cộng dồn lên gần 390.000 xe. Bên cạnh đó, TMV đã đón tiếp gần 660.000 lượt xe vào làm dịch vụ tại hệ thống đại lý, chi nhánh đại lý trên toàn quốc, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của khách hàng, TMV cũng đã liên tục mở rộng mạng lưới đại lý/chi nhánh đại lý tại các tỉnh thành phố trên cả nước, đến nay, tổng số các đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV tăng lên con số 46

Một số hình ảnh khác:

Khoa Nguyễn 

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát