HOTLINE: +84 913.135.453

Ultima RS – siêu xe đua chạy phố giá chỉ tương đương BMW M3

Autopress.vn - Là một mẫu siêu xe đua có thể di chuyển họp pháp trên đường phố nhưng giá bán của Ultima RS lại chỉ tương đương với một chiếc M3.

Trong lịch sử ngành ô tô đã có rất nhiều hãng xe tung ra thị trường các mẫu siêu xe đua nhưng lại đủ điều kiện đi phố nhằm đáp ứng đam mê tốc độ của khách hàng. Và Ultima Sports là một trong những nhà sản xuất đó. Cái tên của hãng xe Anh này có thể xe lạ với nhiều người tiêu dùng nhưng nó được thành lập vào năm 1992 bởi Ted Marlow và Richard Marlow. Ultima RS là dòng xe nổi bật nhất của hãng.

Ultima RS sở hữu những thông số vô cùng ấn tượng như tốc độ tối đa đạt gần 400 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 2,3 giây. Sức mạnh này được lấy từ khối động cơ V8 LT5 đặt giữa có nguồn gốc từ Chevrolet đã được nâng cấp để cho công suất tối đa 1.200 mã lực.

Ngoài ra, Ultima Sports cũng cung cấp một phiên bản “vừa sức” hơn là động cơ LT4 650 mã lực và LT1 với 480 mã lực. Dù giảm hiệu suất đáng kể, nhưng 2 phiên bản này đều đạt tốc độ tối đa ít nhất là 290 km/h, thời gian tăng tốc 0 – 100 km/h không quá 3 giây. Toàn bộ sức mạnh của Ultima RS được gửi tới hệ dẫn động cầu sau thông qua hộp số sàn 6 cấp có nguồn gốc từ Porsche.

Về kiểu dáng, Ultima RS chịu ảnh hưởng từ những mẫu xe đua Le Mans thuộc thể thức C trong cuối thập niên 80 đầu thập niên 90 của Thế kỷ XX. Kiểu dáng có phần cũ nhưng siêu xe này lại sở hữu lạt trang bị hiện đại không thua kém đối thủ nào.

Gần như toàn bộ thân xe Ultima RS được làm từ sợi carbon và tạo hình khí động học nhất có thể. Hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED, hệ thống phanh tiên tiến nhất tới từ hãng AP Racing gồm đĩa 322 mm kèm kẹp 4 piston hoặc tùy chọn đĩa 362 mm. Ngoài ra còn có, mâm 19 inch được bọc lốp lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 hoặc Pilot Sport 4S. Tùy thuốc vào phiên bản chiếc xe sẽ có trọng lượng từ 930 kg.

Ultima Sports cũng đã nâng cấp nhẹ tiện nghi cho RS với các trang bị như điều hòa không khí, hệ thống định vị, camera lùi, cảm biến đỗ xe và các ghế thể thao đỡ lưng.

Ultima Sport hiện chưa đưa ra mức giá bán cụ thể cho RS mà chỉ cho biết siêu xe này có thể được bán với giá chỉ tương đương một chiếc BMW M3.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát