HOTLINE: +84 913.135.453

TVS và BMW Motorrad hợp tác xây dựng một mẫu mô tô 2 xi lanh

Autopress.vn - Theo MotorBeam, nhà sản xuất xe máy TVS đang phát triển một mẫu xe 2 xi lanh mới dưới sự hỗ trợ từ BMW Motorrad.

TVS Motor là hãng xe máy đến từ Ấn Độ, nhà sản xuất này hiện đã có nhà máy tại Indonesia và lên kế hoạch tấn công mạnh vào thị trường Đông Nam Á. Trong thời gian tới, TVS sẽ tiếp tục tìm kiếm nhà phân phối, phát triển thị trường tại Thái Lan, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Trước đó, dòng xe Apache RR 310 của TVS đã được BMW cung cấp động cơ. Tuy chưa mang lại doanh số như kỳ vọng nhưng Apache RR 310 đã giúp hãng xe Ấn Độ mở rộng sự hiện diện trong phân khúc xe mô tô phân khối lớn hơn.

Nhận thấy thị trường xe phân khối lớn có nhiều tiềm năng TVS Motor lên kế hoạch xây dựng một mẫu xe mới sử dụng động cơ xi lanh đôi với sự hợp tác kỹ thuật từ BMW Motorrad. Để thành công, mẫu xe mới này sẽ phải có chi phí sản xuất thấp từ đó định giá bán ở mức phù hợp để người tiêu dùng có thể chấp nhận được.

TVS hiện không có hệ thống khung có thể sử dụng cho một mẫu xe động cơ 2 xi lanh, trong khi BMW lại không có nền tảng cho một mẫu xe công suất thấp phù hợp nhu cầu của đối tác. Chính vậy, TVS sẽ mất rất nhiều thời gian khi gần như phải phát triển từ đầu dòng sản phẩm mới này. Do đó, cơ hội để nhìn thấy mẫu xe mới này vào năm 2020 là rất mong manh.

 Dòng xe mới của TVS được cho là sẽ nằm trong phân khúc 500 cc-650 cc, động cơ này hứa hẹn cũng sẽ được sử dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau của hãng trong tương lai.

 

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát