HOTLINE: +84 913.135.453

Trung tâm Thử Nghiệm Mô Phỏng Thực Tế của Volkswagen chính thức đi vào hoạt động

Autopress.vn - Trong mô hình công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, Volkswagen đã cho ra đời Trung tâm Thử Nghiệm Mô Phỏng Thực Tế tại Wolfsburg nước Đức, đây là một trong những Trung tâm có công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Trung tâm có tổng diện tích 8,800 m2, được chứng nhận và kiểm nghiệm theo thử nghiệm toàn cầu WLTP (Worldwide Harmonized Light Vehicle Test Procedures). Xe có thể được thử nghiệm tới mức gió lên đến 250km/h, mô phỏng các điều kiện giao thông thực tế nhằm giảm sự tiêu hao sức kéo, nhiên liệu và chi phí. Ngoài ra còn có thể mô phỏng việc lái xe trong mọi điều kiện khí hậu và môi trường trên toàn thế giới ở nhiệt độ từ -30°C đến 60°C.

Tiến sĩ Herbert Diess, Tổng giám đốc của Volkswagen (Đức), nhấn mạnh: “Đến năm 2020, chúng tôi sẽ làm mới toàn bộ danh mục sản phẩm cũng như mở rộng nó trong các phân khúc chính. Hiện tại, đội phát triển sản phẩm của chúng tôi đang làm việc trên hơn 50 dự án xe”. Trung tâm Thử Nghiệm Mô Phỏng Thực Tế ra đời sẽ giúp cung cấp các điều kiện tối ưu nhất để hoàn thành các dự án đang phát triển một cách tốt nhất.

Đối với thử nghiệm khí động học, Tiến sĩ Frank Welsch, Thành viên Hội đồng Phát triển Kỹ thuật nhấn mạnh: "Những thành quả từ thử nghiệm này là yếu tố chính trong việc nâng cao hiệu quả chất lượng sản phẩm. Nhờ vào Trung tâm mới này, chúng tôi đã có vị thế dẫn đầu trong tương lai đối với nhiều lĩnh vực phát triển khác như khí động học và tương lai của xe điện"

Hệ thống đường hầm của Trung tâm chính là yếu tố quyết định. Trong mô phỏng cân bằng phẳng cho bề mặt đường lái xe, mỗi bánh xe riêng lẻ được đặt trên đai phẳng. Điều này cho phép bánh xe chuyển động trên một mặt phẳng, tương tự như lái xe trên đường. Sự cân bằng của xe được kiểm tra bởi hệ thống camera tích hợp, sắp xếp mỗi mô hình hoàn toàn tự động trong vòng chưa đầy 5 phút. Hệ thống treo trước đòi hỏi khoảng 30 phút. Và hệ thống cách âm tiên tiến của đường hầm làm cho nó trở thành một trong những đường hầm gió yên tĩnh nhất trên thế giới. Với tốc độ gió 160 km/h, đường hầm chỉ có mức âm thanh 65 decibel, tương đương với TV hoạt động ở mức âm lượng hoặc lời nói bình thường.

Về nhiệt độ, đường hầm có thể mô phỏng tuyết, mưa, ánh sáng mặt trời chính xác hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Cấu tạo chính của đường hầm là động cơ bánh lái lăn tốc độ cao tiên tiến, có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với nhiều bài kiểm tra thực tế. Một giá trị kéo khí động học có thể tính được chỉ trong 20 phút, trước đây việc này cần phải tính toán bằng máy tính mất vài ngày.

Với Trung tâm mới, Volkswagen sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí thử nghiệm trước đây được thực hiện ở những vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, việc phát triển và làm việc giữa các mảng như an toàn kỹ thuật, thiết kế, cách âm, tiện nghi,… cũng sẽ thuận lợi vì khoảng cách ngắn hơn. Trung tâm được bắt đầu xây dựng từ tháng 6/2014 và hiện nay đã chính thức đi vào hoạt động.

Thanh Bình

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát