HOTLINE: +84 913.135.453

Triệu hồi hơn 25.000 xe Ford Ranger tại Việt Nam

Autopress.vn - Có tới hơn 25.000 xe Ford Ranger tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi ống dầu phanh trước và xi lanh phanh trước.

Cụ thể, Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phát đi 2 thông báo triệu hồi đối với dòng xe Ford Ranger. Đối với lỗi ống dầu phanh trước có 25.288 xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/03/2016 đến 16/04/2018 được nhập khẩu từ Thái Lan.

Trên một số xe Ford Ranger bị ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng dầu phanh bị thất thoát khiến cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, từ đó gia tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.

Nguyên nhân được xác định là do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành. Điều này làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh.

Đối với lỗi xi lanh phanh trước có 5 xe Ford Ranger nằm trong diện thu hồi được sản xuất từ 07/03 đến 13/04/2018. Nguyên nhân được xác định là do trên các xe bị ảnh hưởng, vật liệu xi lanh phanh trước có thể không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này có thể xảy ra vết nứt khiến cho dầu phanh bị rò rỉ.

Đối với cả 2 lỗi kể trên thời gian kiểm tra, sửa chữa mất khoảng 3h/xe và dự kiến kết thúc triệu hồi vào 25/06/2029.

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên sớm mang xe tới đại lý ủy quyền để được thay thế ống dầu phanh phía trước (đoạn ống mềm) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger do Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi nếu được yêu cầu Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế theo chương trình của tập đoàn FMC.

Nhật Minh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát