HOTLINE: +84 913.135.453

Triệu hồi hơn 2300 xe Honda Rebel 300 do lỗi hộp số

Autopress.vn - 2358 xe Honda Rebel 300 sẽ phải thu hồi để kiểm tra và thay thế trục sơ cấp hộp số.

Những xe bị lỗi được sản xuất từ 03/07 đến 25/10/2018 do công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Theo Cục Đăng Kiểm, trên một số xe bị ảnh hưởng, trong quá trình chuyển số sang số 2 (bao gồm lên số và về số), phát sinh tiếng ồn bất thường tại vị trí hộp số. Trong một số trường hợp, có thể dẫn đến bánh sau bị kẹt cứng và động cơ dừng hoạt động gây nguy hiểm cho người vận hành xe.

Nguyên nhân được xác định là do vòng chặn (phe cài) hãm bánh răng trên trục số sơ cấp bị trượt ra khỏi rãnh giữ, từ đó dẫn đến bánh răng rung động trong quá trình vận hành, một số trường hợp gây kẹt và bó bánh răng, và (yếu tố kết hợp) đường kính ngoài của đồ gá dẫn hướng lắp vòng chặn bánh răng lớn hơn tiêu chuẩn cho phép khiến cho vòng chặn có hiện tượng bị lỏng khi được lắp trên trục.

Honda Việt Nam đề nghị các khách hàng vì sự an toàn của mình và hành khách đi cùng, khách hàng có xe Rebel 300 mà số Vin thuộc chương trình triệu hồi này mang xe đến các cửa hàng Honda ủy nhiệm để được kiểm tra, khắc phục lỗi. Honda Việt Nam cũng khuyến khích với các khách hàng đang sử dụngcác xe Rebel 300 không phân phối chính hãngcũng có thể liên hệ trực tiếp tới các cửa hàng Honda ủy nhiệm để nhận được sự hỗ trợ.

Đợt triệu hồi dự kiến kết thúc vào ngày 19/6/2021, thời gian kiểm tra, sửa chữa mất khoảng 6,8 h/xe.

Phong Linh

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát