HOTLINE: +84 913.135.453

Trạm sạc "rởm" cho xe ô tô điện Vinfast xuất hiện tại Hà Nội

Autopress.vn - Sau khi công bố ba mẫu xe điện sẽ được ra mắt trong thời gian tới, thì Vinfast cũng đã bắt đầu cho xây dựng mô hình trạm sạc điện cho ô tô ngoài khu công cộng. Mục đích có lẽ không ngoài việc làm khơi lên tinh thần "xe điện" và khiến người dân quen mắt với phong trào này của Vinfast. Tuy nhiên các cây sạc chỉ để "ngắm" cách bố trí chứ chưa phải cây sạc thật!

Qua hình ảnh có thể thấy, những trạm sạc kiểu dành ô tô điện (electric vehicle charging station) đầu tiên xây dựng tại khu đỗ xe công cộng, đây là các cột sạc "Rỗng" chỉ có vỏ, có thể chỉ là mô hình kiểu thùng tôn.. đứng đánh dấu, hoặc chờ đấu nối thiết bị. Được VinFast xây dựng tại bãi xe trung tâm thương mại tại Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

Cho dù mới chỉ là chuẩn bị mặt bằng, đặt cột sạc chờ ghép nối thiết bị nhưng các vị trí và quy mô của trạm sạc tại đây cũng cho thấy những hình ảnh phác thảo sơ bộ cho các trạm sạc trong tương lai của thương hiệu này trên toàn quốc. Sẽ có các khu đỗ riêng dành cho xe điện trong bãi xe chung!?

Tại đây có 2 cột chờ cho sạc nhanh công suất lớn và 7 cột sạc tiêu chuẩn. Các cột sạc tiêu chuẩn có thể đỗ vừa cho các dòng sedan và SUV cỡ lớn. Có thể thấy đây là những bước chuẩn bị đầu tiên cho một hành trình dài của xe điện Vinfast đến gần hơn với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên cách đặt và thi công cột sạc tại vị trí của bãi đỗ xe bình thường với thiết kế khoảng cách không hề tính toán cho khoảng lùi xe. Nếu những xe có đuôi dài như bán tải hay SUV, MPV lớn lùi chạm điểm kê bánh, hoàn toàn có thể ủi đổ cây sạc "Minh họa" này!

Trước đó Vinfast, vào tháng 11/2020 một công ty cũng thuộc tập đoàn này là VinBus đã kết hợp với StarCharge (Trung Quốc) để xây dựng trạm sạc cho ô tô bus điện của Vinfast.

Ảnh: Vnmedia

Nguyên Nguyên

Theo CNOTO

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát