HOTLINE: +84 913.135.453

Trải nghiệm xe Land Rover đi off-road kiểu 'quý tộc' tại Sài Gòn

Autopress.vn - Land Rover là những chiếc xe SUV với gen off-road thuần khiết đến từ Anh Quốc. Nhưng tại Việt Nam, những chiếc Land Rover trở thành biểu tượng của sự sang trọng và đôi khi làm cho chủ nhân của những chiếc xe này quên đi khả năng tiềm ẩn của xe

Land Rover Range Rover Evoque là chiếc xe có giá "hạt dẻ" nhất cũng có giá bán là 3 tỷ đồng 

Vác xe "tiền tỷ" vượt hố, lội bùn

Ngay trong bài tập Off-Road chính, những mẫu xe được mang đến cho khách hàng trải nghiệm có thể ra như Land Rover Range Rover Evoque, Discovery Sport và chiếc Discovery thế hệ mới nhất với quãng đường di chuyển chỉ chưa đến...2000km. Khác với phần lớn những chương trình trải nghiệm lái xe trên đường nhựa, sự kiện của Land Rover lần này hoàn toàn là Off-Road cùng với giá trị thấp nhất của mẫu xe Evoque là 3 tỷ đồng. 

Ngay trong thử thách nhỏ đầu tiên để bắt đầu phần trải nghiệm Off-Road là vượt qua một dốc nhỏ, người cầm lái sẽ cảm thấy đôi chút "rợn người" bởi những tiếng lẹt xẹt do việc cạ gầm xe gây ra. Âm thanh này cũng "đồng hành" trong suốt phần vượt hố sâu, rãnh mương bùn cũng như vượt dốc cao. Tuy vậy, các huấn luyện viên đều rất vui vẻ và khuyến khích khách hàng trải nghiệm một cách thoải mái nhất, cho thấy độ "chịu chơi" theo phong cách "thuê 99 năm" của ban tổ chức: "Chạy thoải mái, trải nghiệm thoải mái, miễn đừng gây va chạm !".

Off-Road bằng phím điều khiển...Cruise Control 

Trong vòng chạy đầu tiên, người trải nghiệm sẽ điều khiển chiếc Evoque hoặc Discovery Sport được kích hoạt ATPC (All Terrain Progress Control - ATPC). Hệ thống này tự động cảm nhận bề mặt địa hình và điều khiển lực kéo đến các bánh xe sao cho hoàn hảo nhất để xe có thể vượt qua chướng ngại vật. Thậm chí tài xế cũng không cần phải tác động vào chân ga và phanh, thay vào đó chỉ cần điều chỉnh tốc độ nhanh chậm trên vô-lăng thông qua phím bấm "+" hay "-" (vốn để tuỳ chỉnh chức năng Cruise Control) trong phạm từ 2 km/h đến 30 km/h.  

Sau khi cài đặt tốc độ phù hợp, chiếc Discovery Sport mà tôi điều khiển tiến vào thử thách hố sâu đặt lệch nhau. Khi bánh trước bên tài xế tiến vào hố sâu đầu tiên, thân xe bị nghiêng hẳn về phía bên trái và bánh xe phía sau bên phụ bị nhấc hổng lên và mất độ bám đường. Đối với các mẫu xe hai cầu thông thường, bạn sẽ phải chọn chế độ dẫn động 4x4 và thậm chí là khoá vi sai cầu sau để giúp xe vượt địa hình. 

Chuyển sang mẫu xe Discovery thế hệ mới nhất, việc điều khiển một chiếc xe 7 chỗ to lớn tưởng chừng như khá vất vả nhưng lại khá dễ dàng. Trong vòng chạy này thì tôi được sử dụng chân ga/phanh chứ không dùng hệ thống ATPC mang đến cảm giác lái chủ động và thích thú hơn. Với các chướng ngại vật dốc cao hay hố sâu, chỉ cần thao tác đơn giản là ấn nút thì hệ thống treo khí nén của xe sẽ tạo nên độ cao gầm lên đến 293mm (tính từ mặt đất) giúp cho người điều khiển có thể tự tin off-road mà không còn nỗi lo cạ gầm. 

Land Rover Discovery thế hệ mới nhất còn được trang bị cấp số phụ (Low & High Range Gears) có tỉ số truyền cao nhằm tăng thêm lực kéo. Dải hộp số cấp số cao và thấp có thể hoạt động cùng lúc và cấp số 3 thấp tương đương với cấp số 1 cao. Với bài vượt dốc cao, người tham gia có thể trải nghiệm tính năng hỗ trợ đổ dốc (Hill Descent Control), tốc độ có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng ga hoặc bằng hệ thống kiểm soát hành trình. 

Cuối cùng là bài chạy xe trên dốc nghiêng, mang đến trải nghiệm về sự chắc chắn của hệ thống khung gầm, phần này mô phỏng tình huống khi bạn chạy một bên trên vách núi. Cảm giác ngồi trong xe đầy thú vị khi nghiêng hẳn sang một bên như thể muốn rơi khỏi ghế ngồi nếu như không có dây an toàn giữ lại. Bên cạnh đó là hỗn hợp cảm giác phấn khích pha lẫn đôi chút lo sợ vì chiếc xe tưởng như sắp...lật hẳn sang bên kia.

"Chất" hơn "lượng" và đủ phấn khích cho các tay lái không chuyên 

Nhìn chung, các bài chạy Off-Road dù được thiết kế trong phạm vị khá nhỏ nhưng vẫn mang đến nhiều kinh nghiệm và sự thú vị cho những tay lái không chuyên. Bài chạy Dynamic bao gồm các bài chạy cho khách hàng khám phá tính năng linh hoạt của Land Rover khi thực hiện đánh lái tiến và lùi vuông góc, bài chạy dùng gương đánh bóng qua các góc cua hẹp và địa hình lỗi lõm với chiếc xe có khoang khách hạng thương gia là Range Rover Vogue.

Chương trình trải nghiệm Land Rover Off-road Driving Experience đích thực là chuỗi sự kiện trong năm do Land Rover Việt Nam tổ chức dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng và những người yêu mến thương hiệu Land Rover tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và sắp tới tại Thành phố Đà Nẵng nhằm mục đích mang đến trải nghiệm thú vị và cơ hội cho khách hàng tìm hiểu và khám phá thêm các tính năng off-road đặc trưng huyền thoại của thương hiệu Land Rover vốn đã được khẳng định trong suốt 70 năm lịch sử của thương hiệu qua các bài chạy khác nhau trên những địa hình khác nhau nhằm thể hiện rõ rệt nhất các tính năng đó. 

Theo CNOTO

 

 

KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...

Thoát